Bạn đang dự định đi du lịch Đài Loan nhưng vẫn băn khoăn không biết thủ tục xin Visa du lịch ra sao, chuẩn bị các giấy tờ như thế nào? Hãy để Du Lịch Việt giúp bạn để chuyến đi dễ dàng và suôn sẻ hơn nhé! 

Để đến được với Đài Loan, những hiểu biết về văn hoá, ẩm thực, địa điểm là rất cần thiết nhưng đừng quên thủ tục xin Visa mới là yếu tố tiên quyết đem lại cho bạn một chuyến đi trọn vẹn như ý muốn. Hãy cùng đọc bài viết này để hiểu thêm về Visa du lịch Đài Loan nào: 

Bước 1: Hoạch định rõ ràng cho chuyến du lịch Đài Loan

Trước khi lên kế hoạch du lich Dai Loan, bạn hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau: 
Tài chính của bạn có đủ để trang trải cho chuyến đi? 
Nghề nghiệp, tài sản và những trách nhiệm của bạn tại Việt Nam là gì? Có rõ ràng và ổn định hay không? 
Bạn đã có trong tay một lịch trình chi tiết hoặc ít nhất là những gạch đầu dòng quan trọng cho lịch trình của chuyến đi?

Sau khi đã xác định rõ câu trả lời cho những câu hỏi trên đều là “Có", hãy tiếp tục chuyển sang bước tiếp theo. 

 

 

 

 

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên: Bạn chuẩn bị 1 bản gốc và 1 bản photocopy 
2. Tờ khai xin cấp thị thực: Bạn có thể lấy trực tiếp ở Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc hoặc in từ trên website chính thức. 
3. Hai tấm ảnh 4×6: nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng
4. Giấy chứng nhận đang đi làm, bao gồm
Hợp đồng lao động, Bảo hiểm y tế (bắt buộc phải có), Bảo hiểm xã hội bản chính.
Giấy xin nghỉ phép đi du lịch photo được ký tên đóng mộc xác nhận bởi đại diện có thẩm quyền ở công ty bạn. Trong trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.
5. Chứng minh tài chính.
Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng; Chứng nhận đất đai, nhà cửa, tài sản với giá trị tài sản ít nhất 100 triệu đồng.
6. Vé máy bay khứ hồi.
7. Booking của khách sạn.
8. Lịch trình chuyến đi: càng chi tiết, cụ thể, rõ ràng thì quá trình xin Visa du lịch Đài Loan của bạn càng dễ dàng. 
Nếu bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian để chuẩn bị giấy tờ hay cảm thấy thủ tục quá rườm rà, phức tạp, hãy liên hệ với những công ty du lịch chuyên nghiệp để được tư vấn tour du lịch Đài Loan, bạn sẽ được hỗ trợ về vấn đề này nhiệt tình, tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức. 

 

 

 

 

Bước 3: Nộp hồ sơ 

Bạn nên ghi chú lại thời gian tiếp nhận hồ sơ.
Visa du lịch Đài Loan chỉ được tiếp nhận vào buổi sáng, bạn nên dành cả một buổi để nộp hồ sơ vì có rất nhiều người nên phải xếp hàng khá lâu.
Sau đây là quy trình nộp hồ sơ: 
Rút số thứ tự: trước 11h sáng (thời gian còn lại trong ngày là xử lý hồ sơ của các số đã rút trước 11h – quá 11h trở đi bạn không rút số được nữa nên sẽ không thể nộp hồ sơ trong ngày).
Bước 4: Nộp lệ phí xin visa
Visa hiệu lực 1 lần: 50 USD.
Visa ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD.
Nếu bạn muốn đẩy nhanh tốc độ xét duyệt thì lãnh sự quán sẽ phụ thu thêm 50% phí theo quy định và số tiền này sẽ được đóng bằng USD, nhớ lưu ý đổi tiền trước khi nộp.  

Quá trình nộp hồ sơ để xin visa đi du lịch Đài Loan khá phức tạp và nếu bạn không nắm rõ thủ tục có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian. Bạn có thể tìm đến những đơn vị tổ chức Tour Đài Loan uy tín để được tư vấn thêm nhé. 

Bước 5: Phỏng vấn xin visa Đài Loan

Hầu hết các trường hợp xin Visa đều không cần phải phỏng vấn nhưng trong một số tình huống hi hữu bạn có thể phải làm thủ tục này theo Đại sứ quán yêu cầu. Bạn cần giữ tâm thái đàng hoàng, tự tin và thoải mái. Trước hết, bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin trên website Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc; cố gắng trả lời trôi chảy và rõ ràng rằng bạn có công việc, cuộc sống ổn định, nhiều mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam, không có lý do gì để lưu trú tại Đài Loan trong thời gian quá dài, bạn biết rõ mình sẽ đi đâu, làm gì trong chuyến du lịch Đài Loan.

 

 

 

 

Một số lưu ý khác

Nếu bạn cùng đi du lịch Đài Loan với ba mẹ trong độ tuổi lao động mà không có việc làm hoặc làm nội trợ thì cần Hợp đồng lao động, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế của con cùng với Sổ hộ khẩu gia đình, giấy tờ chứng minh quan hệ có thể là Giấy khai sinh chẳng hạn (Mang bản chính & bản photo, không cần dịch hay công chứng). Theo kinh nghiệm du lịch đã được ghi nhận trong nhiều năm trở lại đây, nếu đi du lịch với người lớn tuổi hay cả gia đình thì tốt nhất bạn nên lựa chọn tour du lich Dai Loan để tiện cho các thành viên trong nhà. 

Nếu bạn là sinh viên thì thay vì giấy xin nghỉ phép, bạn xin giấy xin nghỉ học (lấy dấu mộc tại trường), và sử dụng giấy tờ, hồ sơ của ba mẹ bạn. 

 

 

 

Thông tin về điều kiện miễn visa du lịch Đài Loan

Từ ngày 1 tháng 9 năm 2016, công dân Việt Nam trên nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm các nước thuộc khối OECD (Nhật, Hàn, EU) hay Mỹ, New Zealand sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày. Nếu bạn đã có đủ điều kiện như trên nhưng chưa bao giờ đi Đài Loan, hãy truy cập website của Cục di dân Đài Loan để trình báo bổ sung thông tin cá nhân. Trong trường hợp bạn không được xét duyệt thì cần phải thực hiện thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan như các bước đã nêu trong bài viết. 

Bạn thấy rồi đấy, nghe có vẻ ghê gớm nhưng thực ra xin visa du lịch Đài Loan là điều khá đơn giản và dễ dàng thôi, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, công sức chuẩn bị kỹ lưỡng và tìm hiểu thông tin là bạn sẽ có ngay một chuyến đi đầy những trải nghiệm tuyệt vời trước mắt rồi! Chúc bạn xin Visa du lịch Đài Loan thành công nhé!

Xem thêm tour Du Lịch Đài Loan tại: https://dulichviet.com.vn/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-dai-loan-mua-thu-dai-bac-dai-trung-nam-dau-cao-hung-gia-tot