Thế nào là đại lý du lịch và đại lý ủy quyền?

Đại lý du lịch ủy quyền là một tổ chức với quy mô hoạt động nhỏ giúp các cá nhân, hay nhóm người đăng ký và khách du lên kế hoạch và sắp xếp lịch trình hoạt động cho chuyến du lịch của họ. Thông qua đại lý ủy quyền du lịch thì du khách có thể mua trọn gói tour du lịch hay đặt vé máy bay và khách sạn cho chuyến đi. Tuy nhiên, để trở thành một đại lý đạt chuẩn thì các bạn cần phải nắm bắt được mọi quy trình và kỹ thuật của các chuyến bay, những thông tin cần thiết một cách rõ nhất về khách sạn. Qua đó, giúp du khách có thể nắm rõ được quy trình đi tour của mình trước khi đặt vé.

Ngoài ra, đại lý du lịch còn được hiểu như một doanh nghiệp hay tổ chức có đăng ký ngành nghề kinh doanh về du lịch và lữ hành. Những doanh nghiệp này được sử dụng thương hiệu của chủ đầu tư để tư vấn và ký kết những bản hợp đồng về chuyến đi với du khách. Đặc biệt, với những chủ đầu tư đại lý sẽ được sẽ được hưởng nhiều chính sách hoa hồng và hỗ trợ khác từ công ty.

 Đăng ký đại lý du lịch ủy quyền có lợi ích gì?


Những chính sách giúp hỗ trợ đại lý du lịch ủy quyền

Nhiệm vụ của các đại lý du lịch ủy quyền là giúp làm cho quá trình lập kế hoạch đi tham quan trở nên dễ dàng hơn cho du khách. Nhưng phải đảm bảo rằng chuyến du lịch của du khách nhận được nhiều trải nghiệm thú vị nhất. Do đó, đại lý du lịch ủy quyền sẽ nhận được rất nhiều chính sách hỗ trợ như:

1. Chính sách hoa hồng cho đại lý du lịch

Đây chắc chắn sẽ là khâu được nhiều người quan tâm nhất khi muốn trở thành một đại lý. Với các tour du lịch thu gom du khách đăng ký nhỏ lẻ thì đại lý sẽ được hưởng mức hoa hồng theo từng khách hàng đăng ký hay từng tour riêng biệt. Với các tour du khách đi theo nhóm (đoàn) thì sẽ được chia hoa hồng theo từng mức lợi nhuận do đại lý du lịch giao dịch với bên đăng ký tour.

Đây chắc chắn sẽ là khâu được nhiều người quan tâm nhất khi muốn trở thành một đại lý. Với các tour du lịch thu gom du khách đăng ký nhỏ lẻ thì đại lý sẽ được hưởng mức hoa hồng theo từng khách hàng đăng ký hay từng tour riêng biệt. Với các tour du khách đi theo nhóm (đoàn) thì sẽ được chia hoa hồng theo từng mức lợi nhuận do đại lý ủy quyền giao dịch với bên đăng ký tour.

Đây chắc chắn sẽ là khâu được nhiều người quan tâm nhất khi muốn trở thành một đại lý. Với các tour du lịch thu gom du khách đăng ký nhỏ lẻ thì đại lý sẽ được hưởng mức hoa hồng theo từng khách hàng đăng ký hay từng tour riêng biệt. Với các tour du khách đi theo nhóm (đoàn) thì sẽ được chia hoa hồng theo từng mức lợi nhuận do đại lý du lịch giao dịch với bên đăng ký tour.

2. Chính sách đào tạo nhân lực cho đại lý du lịch

Khi đăng ký trở thành đại lý thì các bạn sẽ được đào tạo miễn phí về cách hoạt động, bản thân, quy trình làm việc với du khách, quy trình thanh toán phí tour,… Đặc biệt, các bạn sẽ được hướng dẫn cách xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra trong chuyến đi của du khách.

3. Những chính sách hỗ trợ đại lý du lịch khác:


  • Đại lý sẽ được thưởng thêm hoa hồng khi đạt đủ doanh số đăng ký tour.

  • Được hỗ trợ kinh phí cho sự kiện khai trương văn phòng đại diện.
  • Được phân phát tài liệu đầu bao gồm: Hồ sơ năng lực, Tour nổi tiếng, Tour Tâm Linh, Tour teambuilding,… để các đại lý thuận tiện cho việc phục vụ và tư vấn du khách.

  • Được hỗ trợ quảng cáo cho các tour hấp dẫn trong và ngoài nước.

Những công việc mà đại lý du lịch cần làm là gì?

Việc quan trọng nhất mà một đại lý du lịch cần làm chính là thỏa thuận và làm việc trực tiếp với du khách. Thông qua đại lý, du khách sẽ có thể biết được nơi mình đến trong tour như thế nào một cách rõ ràng nhất. Ngoài ra, một đại lý còn phải đảm bảo chất lượng chuyến đi cho du khách từ điểm đến, nơi ở, phương tiện đi lại và các nhu cầu cơ bản khác của du khách.

Đại lý ủy quyền du lịch có thể đưa ra những đề xuất cho khách tham quan bằng kinh nghiệm thực tế, hay những thông tin qua mạng Internet một cách rõ ràng nhất. Ngoài ra, đại lý còn có thể cung cấp các gói tour trọn gói cho du khách. Bởi, khách tham quan thường bị giới hạn về ngân sách đi tour hay những mong muốn khác trong chuyến lịch. Do đó, đại lý cần phải cung cấp chính xác những thông tin cho du khách trước khi đăng ký.

Ngoài ra, việc thỏa thuận với các hãng hàng không, tàu du lịch hay khách sạn cũng là điều rất quan trọng đối với một đại lý. Cần phải nghiên cứu và nắm rõ nhất về các thông tin trong tour để cung cấp cho du khách trước. Qua đó, có thể giúp du khách nắm được những thông tin quan trọng như về thời tiết, điểm đến cũng như phương tiện trong chuyến đi của mình.

Thời gian làm việc của một đại lý ủy quyền là quanh năm. Bởi, từng thời điểm trong năm sẽ có những tour hấp dẫn khác nhau. Trong đó, mùa hè sẽ là thời gian làm việc bận rộn nhất bởi đây được xem là mùa của du lịch. Trong khoảng thời gian này, các đại lý cần phải lên sẵn lịch trình để có thể kịp thời cung cấp cho du khách. Với một đại lý du lịch ủy quyền chất lượng thì ngoài những tour đến điểm du lịch quen thuộc thì cần phải tự tìm hiểu và khám phá những nơi mới cho du khách

Tag: Du lich, May be dai, mai xep, may be dai, mai xep, phuong hoang co tran, dai ly du lich, truong gia gioi, dai ly uy quyen du lich, nhượng quyền