Với nhiều thắng cảnh đẹp, nền ẩm thực hấp dẫn cùng đời sống văn hóa đa dạng và độc đáo, du lịch Châu Á tại các quốc gia luôn thu hút đông đảo du khách đến từ Việt Nam. Tuy nhiên, bạn đã biết quốc gia nào tại châu Á miễn visa du lịch cho người Việt? Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu nhé!
 

Các nước Châu Á luôn là điểm đến du lịch hấp dẫn với du khách Việt Nam bởi chi phí phải chăng cùng rất nhiều điều thú vị để khám phá. Tour du lịch Châu Á là sự lựa chọn lý tưởng để bạn đi và trải nghiệm vào bất kỳ khoảng thời gian nào trong năm. Nếu đang có ý định đi du lịch Châu Á ở một trong các nước dưới đây, tin vui cho bạn là bạn sẽ không cần xin visa (thị thực) bởi các nước này đều miễn visa du lịch cho người Việt nhé.

Quốc gia Campuchia

Campuchia là đất nước rất đáng để khám phá khi đi du lịch Châu Á. Đây là đất nước láng giềng với Việt Nam và cũng là đất nước miễn visa du lịch cho người Việt. Điều kiện là bạn phải có hộ chiếu phổ thông còn hạn ít nhất 6 tháng và lưu trú tại Campuchia không quá 30 ngày. Đặc biệt, thủ tục nhập cảnh khi bạn đến Campuchia cũng rất đơn giản, không phức tạp như nhiều quốc gia khác. Bạn chỉ cần trình hộ chiếu, nộp lệ phí xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Mộc Bài là xong. Còn nếu bạn đến Campuchia bằng xe khách thì đoàn xe sẽ lo hết thủ tục cho bạn. 

 

 

 

Campuchia – Đất nước láng giềng với nền văn hóa đặc sắc

 

Quốc gia Malaysia

Mọi công dân Việt Nam đi du lịch tại Malaysia đều không cần thị thực. Cũng như Campuchia, bạn chỉ được phép lưu trú không quá 30 ngày. Tuy nhiên, Việt kiều có quốc tịch thuộc các nước không được miễn visa vào Malaysia thì vẫn phải xin visa thì mới có thể đến nước này du lịch.

Quốc gia Thái Lan

 

 

 

Một trong những quốc gia để du lịch Châu Á không thể bỏ qua chính là Thái Lan

 

Một trong những quốc gia để du lịch Châu Á không thể bỏ qua chính là Thái Lan. Du khách Việt Nam đi du lịch Thái Lan khá dễ dàng bởi không phải làm visa, ngoại trừ việc muốn ở Thái Lan hơn 30 ngày thì sẽ phải xin visa nêu rõ lý do và mục đích ở lại. Nếu lưu trú không quá 30 ngày, bạn chỉ cần trình hộ chiếu và điền vào tờ khai xuất nhập cảnh là đã có thể thoải mái khám phá đất nước Thái Lan với vô cùng nhiều điểm du lịch hấp dẫn rồi.

Quốc gia Singapore

Quốc đảo Singapore đã ký kết hiệp định miễn visa cho người Việt Nam từ năm 2003. Điều kiện để được miễn visa du lịch tại đất nước này là bạn phải có hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng cùng thời gian lưu trú tại Singapore không nhiều hơn 30 ngày. 

 

 

 

Du lịch Singapore trải nghiệm đất nước hiện đại bậc nhất thế giới

 

Thế nhưng, dù có đủ 2 yếu tố đó thì việc nhập cảnh tại Singapore cũng không hoàn toàn chắc chắn, bạn vẫn có thể bị từ chối vì nhiều lý do khác. Do đó, đi du lịch Châu Á đến Singapore, bạn hãy chú ý cẩn thận về vé máy bay khứ hồi hay nổi chuyến, các loại giấy tờ, hộ chiếu và không nên lưu trú quá 10 ngày khi đến Singapore nếu không muốn bị hải quan nghi ngờ và từ chối.

Quốc gia Myanmar

Cũng như các quốc gia trên, đi du lich Chau A đến Myanmar cũng khá đơn giản với du khách Việt bởi Myanmar cũng có chính sách miễn thị thực cho người Việt. Theo quy định, bạn cần có hộ chiếu phổ thông còn thời hạn ít nhất 6 tháng, thời gian lưu trú không được phép quá 14 ngày. Nếu muốn lưu trú hơn 14 ngày thì vẫn phải làm thủ tục xin thị thực bên tiếp nhận trước khi nhập cảnh.

Quốc gia Philippines

 

 

 

Philippines là điểm du lịch châu Á không cần xin visa

 

Được biết đến như đất nước của những hòn đảo, Philippines thu hút đông đảo du khách Việt Nam ghé thăm hàng năm. Đặc biệt, việc miễn visa du lịch cho người Việt giúp các du khách Việt Nam càng dễ dàng hơn khi đến đất nước này trải nghiệm. Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa tại đất nước này chỉ là 21 ngày thôi nhé. Bạn cần phải có hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay đi tiếp nước khác.

Quốc gia Maldives

Maldives cấp visa tại chỗ cho du khách. Bạn chỉ cần có đủ vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn là sẽ được nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn thời hạn trên 6 tháng). Visa này cũng chỉ được miễn phí trong 30 ngày thôi nhé. 

Tận hưởng “thiên đường du lịch” tại Maldives

Quốc gia Lào

 

 

 

Đi du lịch Lào cũng dễ dàng hơn khi Lào miễn visa cho người Việt

 

Đi du lịch Lào cũng dễ dàng hơn bao giờ hết với việc Lào miễn visa cho người Việt và thời gian tạm trú dưới 31 ngày. Đây là quốc gia láng giềng có rất nhiều điểm đến hấp dẫn cho bạn khám phá đấy.

Quốc gia Indonesia

Đi tour du lich Chau A đến Indonesia bạn không cần xin visa. Bạn chỉ cần mang theo hộ chiếu (loại nào cũng được, miễn là còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và tạm trú không quá 30 ngày. Tuy nhiên, hãy mang theo cả vé máy bay Indonesia khứ hồi hay nối chuyến và chứng minh tài chính để quá trình nhập cảnh thuận lợi hơn.

Du lịch Châu Á tại các quốc gia kể trên thật dễ dàng hơn bao giờ hết với chính sách miễn visa cho người Việt Nam. Lên kế hoạch và trải nghiệm ngay các tour Châu Á cực hấp dẫn tại Du Lịch Việt để khám phá những vùng đất mới ngay thôi!