Để đặt chân thưởng ngoạn nước Nga xinh đẹp chắc chắn bạn phải xin được visa du lịch Nga. Vậy bạn đã có cho mình kinh nghiệm để xin visa du lịch Nga hay chưa? Nếu như chưa thì bạn cần phải tìm hiểu ngay bây giờ. Bài viết sau đây Du Lịch Việt xin hướng dẫn cách xin visa Nga cực dễ dàng.

Xin visa du lịch Nga cần chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ gì?

Để xin visa du lịch Nga trước tiên bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ theo yêu cầu. Dưới đây là một vài giấy tờ cần phải có trong hồ sơ của bạn:

 

 • Hộ chiếu có thời hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm bạn nộp hồ sơ và còn ít nhất là 3 trang trắng liền nhau trong hộ chiếu.
 • Tờ khai xin cấp visa. Trên tờ khai nhớ dán ảnh và gửi kèm ảnh nền trắng có kích cỡ là 3,5 x 4,5.
  • Giấy mời nhập cảnh vào nước Nga. Lưu ý là bạn phải sử dụng bản gốc thì mới có hiệu lực.
  • Bảo hiểm du lịch của bạn.
   • Vé máy bay khứ hồi bao gồm cả chiều đi và về.

   Hộ chiếu vô cùng quan trọng để xin Visa 

   Lưu ý xin visa với mục đích khác nhau thì yêu cầu về thủ tục, giấy tờ sẽ khác nhau. Với thị thực du lịch thì bạn nộp hồ sơ với các giấy tờ cơ bản trên. Khi bạn muatour du lịch Nga của các công ty du lịch lữ hành họ sẽ thay bạn nộp thủ tục xin visa. Nếu như bạn muốn du lịch Nga thì nộp hồ sơ đầy đủ cho họ. Sau đó họ sẽ tiến hành các bước tiếp theo. Để du lịch Nga giá rẻ chúng tôi khuyên bạn nên mua tour trọn gói tại các công ty lữ hành. Tùy vào mục đích sẽ có thời hạn lưu trú khác nhau. Tuy nhiên chắc chắn sẽ không được quá 6 tháng. Thời gian kể từ khi nộp hồ sơ đến khi phê duyệt sẽ là 20 ngày làm việc. 

   Lưu ý về các loại giấy tờ của du khách

   Với hộ chiếu thì phải là hộ chiếu chính chủ và hộ chiếu thật 100%. Hơn nữa, yêu cầu quan trọng để xin visa đi du lịch Nga chính là hộ chiếu phải sạch không có dấu hiệu bị tẩy xóa. Thậm chí nó còn phải có cả dấu giáp lai và logo bảo mật. Các trang trong hộ chiếu phải liền nhau không được mất trang, thiếu trang. Thời gian hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc thời hạn thị thực yêu cầu ít nhất là 6 tháng.

   Tour du lịch Nga tại Du Lịch Việt

   Tiếp theo, bản khai thị thực của du khách phải điền đầy đủ thông tin và chính xác. Một lưu ý quan trọng là ảnh trong visa phải đúng kích cỡ và được chụp trên nền trắng. Hình chụp là hình thật không được chụp lại từ các loại giấy tờ khác. Lưu ý bạn nên chọn ảnh được chụp cách thời điểm xin visa 6 tháng.

   Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nga

   Bước cuối cùng sau khi đã có đủ giấy tờ để xin visa tour Nga thì bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ. Có 3 địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Nga đó là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM. Sau đây là địa chỉ cụ thể của từng nơi:

   • Ở Hà Nội có đại sứ quán Nga tại địa chỉ số 191 đường La Thành.
   • Ở Đà Nẵng có đại sứ quán Nga ở địa chỉ số 22 Trần Phú.
    • Ở Sài Gòn có đại sứ quán Nga ở số 40 Bà Huyện Thanh Quan của Quận 3.

    Tour du lịch Nga tại Du Lịch Việt

    Cũng giống như Mỹ, xin visa du lich Nga bắt buộc phải phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn rất ngắn thường diễn ra trong vòng 5 phút. Tuy nhiên đây lại là giai đoạn chiếm phần quan trọng trong việc xét duyệt cấp visa cho bạn.

    Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Nga

    Bạn nên đến trước 15 – 20 phút trước giờ hẹn phỏng vấn. Trong khoảng thời gian này bạn nên thư giãn, đừng nghĩ ngợi lung tung, bình tĩnh, tự tin. Bạn có thể tham khảo một số câu hỏi mẫu trên mạng mà những người từng xin phỏng vấn xin visa Nga chia sẻ để trả lời chính xác và dễ dàng. Nếu bạn mua tour Nga thì công ty du lịch lữ hành sẽ hướng dẫn bạn cách trả lời chuẩn nhất.

    Với những câu hỏi về khả năng tài chính bạn nên trả lời khớp với giấy tờ chứng minh thu nhập. Cách thuyết phục tốt nhất nhân viên Lãnh sự quán Nga tin bạn qua đất nước họ chỉ để du lịch chứ không hề có ý định bỏ trốn. Tốt nhất bạn nên nêu ra các mối quan hệ ràng buộc  bạn về gia đình, địa vị hay công việc,…tại Việt Nam. Trả lời các câu hỏi một cách trung thực là yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn dễ dàng.

    Tour du lịch Nga tại Du Lịch Việt

    Văn đề ăn mặc cũng cần lưu ý, bạn hãy chọn cho mình một bộ trang phục kín đáo và thật chỉnh chu về mọi thứ, điều này sẽ tạo ấn tượng rất tốt với nhân viên Lãnh sự. Trong quá trình trao đổi, phỏng vấn bạn không nên trả lời lung tung. Bạn nên trả lời ngắn gọn, tập trung vào phần chính của câu hỏi. Nếu bạn chưa nghe rõ câu hỏi thì nên hỏi lại để tránh việc trả lời sai. Cuối cùng, kết thúc buổi phỏng vấn bạn nên gửi lời cảm ơn chân thành đến nhân viên Lãnh sự quán trước khi ra về

    Trên đây Du Lịch Việt vừa hướng dẫn cách xin visa tour Nga cực dễ dàng. Nếu bạn cảm thấy việc xin visa tự túc khó khăn có thể book tour du lich Nga trọn gói tại Du Lịch Việt. Chúng tôi sẽ thay bạn nộp hồ sơ xin visa. Bạn chỉ cần chuẩn bị hành lý để lên đường tận hưởng kỳ nghỉ thú vị tại nước Nga xinh đẹp.