Bắc Âu bao gồm các nước Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy và Thụy Điển cùng các lãnh thổ phụ thuộc là quần đảo Faroe, Greenland, Svalbard, quần đảo Aland. Từ lâu người Bắc Âu được coi là những người hạnh phúc nhất trên thế giới, vậy lí do là tại sao? Văn hóa Bắc Âu liệu có trả lời được câu hỏi này cho khách du lịch Bắc Âu.

1.Văn hóa Đan Mạch

Văn hóa Hygge là một văn hóa rất đặc trưng của đất nước Đan Mạch, là một văn hóa góp phần cho đất nước Đan Mạch được công nhận là nước nằm trong top 2 các quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới. Khách tour du lich Bac Au sẽ cảm nhận được một bầu không khí vô cùng yên bình, lặng lẽ và dường như có chút chậm chạp, không xô bồ hay tấp nập như các thành thị vốn có. Đó chính là nét chính trong văn hóa Hygge, người dân Đan Mạch quan niệm rằng cuộc sống thực sự là sống chậm lại, hưởng thụ thỏa mãn với những gì mình đang có và sống bên cạnh những người mình yêu thương.

 

 

 

 

Cuộc sống của họ trôi qua chậm rãi và yên bình, đối với họ những điều giản dị thật sự mới là hạnh phúc, nếu là một khách du lịch Bắc Âu khi đặt chân tới đất nước này bạn cũng sẽ dễ dàng bị lây nhiễm thậm chí là “nghiện” cái cuộc sống bình dị mà hạnh phúc như vậy.

Khách tour du lịch Bắc Âu cũng sẽ thấy người dân Đan Mạch với phong cách sống rất lạc quan, yêu đời, tự động viên mình vượt qua những khó khăn, thử thách, thậm chí ngay những lúc khó chịu họ cũng sẽ không làm tổn thương người khác hay đồ vật xung quanh mà thường tìm cho mình một góc riêng tĩnh lặng và bình tĩnh lại.
Quả là một văn hóa sống tuyệt vời đúng không, đi du lịch Bắc Âu bạn sẽ không chỉ là được ngắm cảnh và vui chơi mà còn là trải nghiệm và cảm nhận văn hóa. Học được cách con người đối xử và trân trọng nhau, thời gian ở bên cạnh những người thân yêu đối với người Đan Mạch là vô cùng quý giá và bạn sẽ thấy họ tận dụng nó tuyệt đối và vô cùng hiệu quả. Sẽ không là quá khó để khách du lich Bac Au bắt gặp hình ảnh một người dân ngồi cả buổi chiều để uống cà phê và đọc sách, hay dành thời gian cho gia đình thay vì những tiệc tùng ồn ào, đó chính là cuộc sống thường nhật của họ, cuộc sống đậm văn hóa Hygge.

 

 

 

 

2. Văn hóa Thụy Điển

Đất nước có lối sống xanh và một nền văn hóa rất đặc biệt mà bạn sẽ được khám phá khi đi tour Bắc Âu là Thụy Điển. Nơi đây là quê hương của văn hóa Fika, văn hóa của những buổi trò chuyện. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nghe đến đây đúng không, nhưng đó quả là một văn hóa của Thụy Điển xinh đẹp với những khu vườn nên thơ. Khi trời ấm lên, tuyết tan và những bông hoa nở trong vườn nhà cũng là lúc những người dân địa phương tụ tập để nói chuyện, một tách cà phê, thêm một lát bánh ngọt và những câu chuyện sẽ được bắt đầu. Du khách đi du lịch Bắc Âu sẽ dễ dàng bắt gặp một quán cà phê Fika giữa những con hẻm lát đá cổ xưa, nơi mà mọi người dừng tất cả mọi công việc lại để chia sẻ cho nhau những điều nho nhỏ trong cuộc sống.

 

 

Văn hóa xếp hàng cũng là một văn hóa mà khách du lịch Bắc Âu sẽ dàng nhận ra khi đến với đất nước Thụy Điển. Ở những chỗ công cộng như nhà hàng, rạp chiếu phim hay trường học,.. mọi người đều chấp hành việc xếp hàng rất nghiêm túc, thậm chí là khi có hai người thì họ vẫn xếp hàng, không chen lấn hay xô đẩy. Khách du lịch Bắc Âu khi đến với Thụy Điển đã không còn xa lạ với văn hóa này nữa, thậm chí là khách du lịch cũng chấp hành rất nghiêm túc.
Thụy Điển là một quốc gia đa văn hóa nên cũng có rất nhiều lễ hội, khách du lịch Bắc Âu khi tới đây du lịch sẽ được tham dự vào rất nhiều lễ hội khác nhau ở hầu hết các thời điểm trong năm và tất nhiên thì văn hóa lễ hội tại nơi đây cũng rất độc đáo với nhiều phong tục tập quán.

3. Văn hóa Phần Lan

Đất nước Phần Lan là quê hương của rất nhiều thiên tài trong mọi lĩnh vực như kiến trúc, hội họa, toán học,..Ở nơi đây có những văn hóa tưởng chừng nhỏ nhưng lại thể hiện được tính cách của những con người Phần Lan, một đất nước xinh đẹp khi du lịch Bắc Âu bạn nên ghé qua.
Khách đi du lịch Bắc Âu sẽ nhận thấy những văn hóa của người Phần được thể hiện ngay trong chính nếp sống của họ như khi đi thang cuốn họ sẽ đứng bên phải đi bên trái, đây là nét văn hóa từ trong chính ý thức cộng đồng của họ, du lịch Bắc Âu tại nơi đây bạn sẽ không lo tắc đường giờ cao điểm sẽ có tình trạng chen lấn nhờ có văn hóa này.

 

 

 

Một văn hóa rất thú vị mà chính những du khách du lịch Bắc Âu tại Phần Lan sẽ được trải nghiệm là văn hóa sauna, một tập tục của người Phần Lan đó là nhảy vào một đống tuyết cạnh một ngôi nhà gỗ, bạn sẽ rất ngạc nhiên nhưng đây chính là nét văn hóa đặc biệt của người Phần Lan. Từ một môi trường rất nóng là nhà gỗ nhảy vào trong tuyết, điều này sẽ không làm hại cơ thể bạn đâu mà nó sẽ giúp máu bạn lưu thông tốt hơn khi thay đổi môi trường đột ngột. Khách tour Bac Aunếu chưa quên với tập tục này thì chỉ nên ở trong tuyết từ 30 giây đến 1 phút thôi nhé.

Trên đây là một vài nét văn hóa của một vài quốc gia Bắc Âu, điểm qua một vài điều thú vị khi đi du lịch Bắc Âu bạn sẽ được trải nghiệm, Bắc Âu rộng lớn lắm và cũng xinh đẹp nữa nên hãy đi trải nghiệm và khám phá hết những nét đẹp văn hóa nơi đây thôi nào.