Hiện tại, bạn đang có kế hoạch sẽ đi du lịch Mỹ trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn vì không biết làm visa như thế nào mới có tỉ lệ đậu cao? Vậy thì hãy để Du Lịch Việt chia sẻ tới bạn một số những bí kíp sau đây nhé!

Hồ sơ cần chuẩn bị khi đi du lịch Mỹ

Cho dù bạn đang muốn xin visa du lịch Mỹ hay bất cứ quốc gia nào khác. Điều đầu tiên cần phải làm đó là chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ. Theo kinh nghiệm, bộ hồ sơ được đánh giá là đầy không chỉ cung cấp những loại giấy tờ phù hợp, nó cũng cần phải theo yêu cầu từ phía đại sứ quán.

 

Đối với hồ sơ xin tour du lịch Mỹ bạn phải chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản sau đây:

 

 

 • Hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng kể từ ngày rời khỏi quốc gia này. Ngoài ra, trong sổ hộ chiếu cũng phải chừa ra 1 trang trống.
 • 1 ảnh 5X5cm hoặc sử dụng ảnh chân dung gần nhất trong vòng 6 tháng.
  • Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa Mỹ DS – 160
  • Biên lai thanh toán  đơn xin visa 160 USD.
   • Với trường hợp bạn là người đang đi làm vậy thì cũng phải có thêm một số giấy tờ khác như quyết định tuyển dụng, hợp đồng lao động, quyết định tăng lương, quyết định bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng trở lại đây và đơn xin phép nghỉ đi du lịch.
   • Giấy tờ chứng minh tài chính như giấy tờ sở hữu ô tô, nhà đất, sổ tiết kiệm.

    Bí kíp chuẩn bị phỏng vấn khi xin visa du lịch Mỹ

    Những câu hỏi phỏng vấn xin visa du lich My cũng sẽ xoay quanh những vấn đề sau đây:

    • Thông tin cá nhân như nhân nhân, tình trạng hôn nhân, họ hàng, quan hệ gia đình.
    • Khả năng về tài chính như bất động sản, sổ tiết kiệm, thu nhập, xe hơi.
     • Công việc như đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm.

     Trước khi đi phỏng vấn, hãy chuẩn bị những giấy tờ trên một cách đầy đủ nhất. Cần đặc biệt chú ý, những gì bạn trả lời cũng phải có sự ăn khớp với lại giấy tờ mình đã chuẩn bị trước đó. Không được có hiện tượng mang giấy tờ 1 đằng nhưng trả lời không đúng. Kinh nghiệm khi xin visa đó là bạn hãy cho 3 loại giấy tờ này vào trong 3 chiếc túi khác nhau để tránh nhầm lẫn. Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn cũng phải có thái độ tốt, lịch sự, ăn mặc đơn giản, ăn nói lưu loát, rõ ràng.

     Phỏng vấn khi xin visa du lịch Mỹ

     Đăng ký phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ sẽ diễn ra online là chính. Tới thời điểm phỏng vấn, bạn sẽ mang hồ sơ tới 1 trong 2 địa chỉ sau đây:

     • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ nằm tại số 4, đường Lê Duẩn, thuộc quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
     • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại số 7, đường Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội.

     Bạn nên chú ý, thời gian tới phỏng vấn nên tới sớm hơn hoặc đừng muộn quá 20 phút. Các bước phỏng vấn xin visa tour du lich My thường gồm nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và thực hiện phỏng vấn… Toàn bộ quá trình có thể diễn ra mất vài giờ. Vì thế, bạn nên chọn 1 buổi chiều hoặc sáng.

     Trong quá trình phỏng vấn, bạn tuyệt đối không mang theo thiết bị điện tử như máy tính, máy ghi âm, điện thoại, máy quay vào trong lãnh sự quán hoặc đại sứ quán. Muốn tiết kiệm thời gian hãy gửi thiết bị này ở phòng bảo vệ hoặc trong xe, tại nhà. Với những bạn tới đại sứ quán Hà Nội phỏng vấn, bảo vệ sẽ giữ giấy tờ tùy thân hoặc CMND cho tới khi rời khỏi tòa nhà. Còn với tổng lãnh sự quán tại TPHCM, bạn chỉ cần xuất trình giấy hẹn hoặc hộ chiếu.

     Quá trình trả lời phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ sẽ diễn ra bằng tiếng anh hoặc việt. Với 1 số trường hợp, viên chức người Mỹ sẽ tiến hành kiểm tra dấu vân tay. Một số câu hỏi thường gặp:

     • Bạn đã đi tới những quốc gia nào rồi?
     • Bạn có họ hàng, người thân tại Mỹ không? Bạn tới Mỹ với mục đích gì? Bạn đi du lịch Mỹ giá rẻ cùng ai?
      • Ai là người trả chi phí, tài trợ cho chuyến đi?
      • Bạn đã lập gia đình chưa? Bạn có con chưa? Bạn còn người thân nào không?
       • Bạn đang làm công việc gì?
       • Bạn yêu thích đất nước Mỹ ở điểm nào? Vì sao bạn lại chọn đi tour My mà không phải nơi khác?

       Sau khi đã hoàn thành cuộc phỏng vấn, kết quả sẽ được công bố ngay sau đó. Nếu như đơn xin visa của bạn được duyệt thì viên chức sẽ thu hộ chiếu và đưa giấy biên nhận. Bước tiếp theo, hãy tới quầy EMS của phòng chờ, làm đầy đủ tờ khai liên quan tới địa chỉ nhận hộ chiếu và đóng 30 nghìn đồng lệ phí. Sau 2 ngày bạn sẽ nhận được visa và hộ chiếu. Trên đây là tất cả thông tin liên quan tới cách xin visa du lịch Mỹ chi tiết, đầy đủ nhất. Chúng tôi hy vọng đã giúp bạn có những kinh nghiệm hữu ích để hành trình tới Mỹ thuận lợi nhất.