Du lịch Dubai trong những năm gần đây không thể phủ nhận đang là xu hướng của nhiều du khách trên toàn thế giới. Bởi lẽ Dubai là địa điểm có rất nhiều cảnh đẹp, công trình kiến trúc hiện đại, hoành tráng và nền ẩm thực độc đáo, mới lạ. Tuy nhiên, thủ tục visa để đi Dubai cũng không hẳn là đơn giản.

Vì lẽ đó, bạn cần hết sức chú ý đến cách xin visa để có một tour du lịch Dubai hoàn hảo. Du Lịch Việt sẽ bật mí cho bạn những bước làm visa cực kì đơn giản dưới đây!

Bạn cần chú ý đến cách xin visa để có một chuyến du lịch Dubai hoàn hảo. Du Lịch Việt sẽ bật mí cho bạn những bước làm visa cực kì đơn giản dưới đây!

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết làm visa du lịch Dubai

– Đơn xin cấp visa: Khi muốn đi du lịch Dubai, bạn cần đến Đại sứ Quán xin đơn làm visa, sau đó hoàn thành mẫu đơn đó theo đúng yêu cầu, phải đảm bảo độ chính xác cao.

– Chuẩn bị hộ chiếu: Hộ chiếu rất cần thiết để làm visa, yêu cầu cần bản gốc còn hạn tối thiểu từ 6 tháng. Nếu bị mất hộ chiếu hay hết hạn, bạn cần phải đi làm lại ngay nhé! 

– Ảnh chân dung: Một vật cũng không thể thiếu đối với khách tour du lich Dubai chính là ảnh chân dung, cụ thể là loại 4×6 là loại ảnh phổ biến làm hồ sơ. Ảnh này để có thể hiệu quả nhất thì nên chụp trong vòng 6 tháng lại đây.

 

 

 

Mẫu đơn thông tin xin visa Dubai

 

– Bản cứng kê khai công việc: Để có thể chứng minh bạn là công dân hợp pháp, góp phần cống hiến cho xã hội và đảm bảo mặt hợp chuẩn của luật pháp Dubai, bạn cần có giấy tờ liên quan đến công việc như hợp đồng lao động, văn bản cử công tác đối với trường hợp đi Dubai công tác hay giấy phép đăng ký kinh doanh. 

– Khai báo thời gian lưu trú ở Dubai: Một việc không kém phần quan trọng đó là bạn cần phải xác định đi từ hôm nào, ở lại trong bao nhiêu ngày và địa điểm sẽ tới để có thể kê khai cho bộ phận làm visa.

– Chuẩn bị trước vé máy bay: Một công đoạn không thể thiếu khi bạn xin visa để đi Dubai đó là bạn cần mua trước vé khứ hồi của hãng Emirates để xác nhận làm thủ tục. Bạn có thể mua trước khoảng 1 tháng để săn được giá vé hợp lý. 

Hướng dẫn làm visa du lịch Dubai đúng mục đích

Visa để sang Dubai có rất nhiều loại, có thể bạn làm để du lich Dubai, lưu trú dài hạn hay có thể để công tác, đi thăm người thân,… Vì vậy, bạn cần cân nhắc lựa chọn các loại visa phù hợp với mục đích của mình.

Dưới đây là loại visa cho bạn tham khảo:

1. Visa để thăm người thân

Visa này có điều kiện là cần phải có sự bảo lãnh của người thân đang định cư tại Dubai. Ngoài ra, visa này cũng có thể sử dụng với mục đích sang làm việc. Lưu ý, đây là loại visa chỉ dùng được trong vòng 60 ngày, bạn có thể xin thêm đến 90 ngày nếu muốn và khoảng thời gian bạn ở lại Dubai trong vòng 2 tháng.

 

 

 

Làm visa với mục đích thăm người thân ở Dubai

 

2. Visa cho khách dừng chân ở Dubai

Bên cạnh đó, loại visa này cũng rất thích hợp cho những khách tham gia tour Dubai ngắn ngày. Tuy nhiên, điều đó không được khuyến khích vì nó có thể khiến bạn bị vội vàng và không hưởng thụ được những điều tuyệt vời ở Dubai.

3. Visa lưu trú dài hạn

 Đây là loại visa có thời hạn dài nhất trong các loại visa dành cho tour Dubai định cư lên đến 3 năm. Tuy nhiên, để có thể làm được loại visa này rất cần sự bảo lãnh của người thân đã là công dân hợp pháp của Dubai hoặc đã làm việc tại Dubai hơn 12 tháng. Ngoài ra, với loại visa này, bạn còn được ưu tiên khám định kỳ mỗi năm ở Dubai. 

 

 

 

Visa định cư dài hạn ở Dubai 

 

4. Visa chuyên dụng cho công việc

Để có thể làm được loại visa này thì điều kiện cần thiết là bạn phải được sự bảo lãnh của công ty có tầm vóc ở Dubai với mục đích làm việc là duy nhất. Loại visa này có thể giúp bạn ở lại Dubai trong vòng 30 ngày với thời hạn sử dụng lên đến 6 tháng.

Một vài chú ý nhỏ khi du lịch Dubai

Tham gia các tour du lịch Dubai, bạn cần phải nhớ trang phục đứng đắn, không lôi thôi, hở hang vừa đúng với quy chuẩn văn hóa Dubai vừa khiến bạn trở nên lịch sự, không bị nhòm ngó.

 

 

 

Lưu ý mặc trang phục phù hợp đúng quy chuẩn văn hóa ở Dubai

 

Tuyệt đối nói “không” với đồ uống có chứa chất kích thích như bia rượu trừ quán bar và nhà hàng. Đồng thời, không thuốc lá ở phòng tắm và khu vực mua đồ. 

Một mật bí nhỏ nữa là bạn nên tôn trọng những người ở nơi đây, đặc biệt là phụ nữ nếu không muốn bị xa lánh hay kỳ thị. 

Trên đây là các bước để làm visa đơn giản cho chuyến du lịch Dubai mà Du Lịch muốn giới thiệu đến bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ, đầy ý nghĩa!