Nổi tiếng về vẻ đẹp tự nhiên với những bãi biển dài bất tận, con người hòa nhã, thân thiện, Úc ngày càng hấp dẫn du khách trên khắp thế giới. Xứ sở Kangaro là một trong những địa điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách bốn phương. Nếu có cơ hội du lịch Úc, chắc chắn bạn không thể nào rời đi được. Với nhu cầu thưởng thức và giải trí ngày càng cao, lượng khách du lịch Úc ngày càng tăng. Nhưng nhiều người đang băn khoăn vì không biết bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì để appy visa du lịch khi mới đi lần đầu. Du Lịch Việt sẽ chia sẻ kinh nghiệm apply visa du lịch Úc hiệu quả nhất giúp bạn có sự chuẩn bị đầu tiên tốt nhất cho tour du lịch Úc của mình. 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc là loại visa không định cư được cấp cho công dân Việt Nam có nhu cầu cầu đến Úc để thăm thân nhân, du lịch, công tác, chữa bệnh… Nếu bạn được cấp visa, bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc và có thể ở lại tối đa là 3 tháng. Tùy từng loại visa sẽ có những thời hạn khác nhau. Có thể kéo dài từ 3,6 đến 12 tháng. Khi visa hết hạn, bạn buộc phải rời khỏi Úc. Theo kinh nghiệm xin visa đi tour du lịch Úc của Du Lịch Việt, bạn cần chuẩn bị thật tốt hồ sơ của mình. Hồ sơ bao gồm :

 

 

Tour du lịch Úc

 • Đơn xin cấp thị thực du lịch Úc, khi bạn đến nộp hồ sơ thì bạn xin tờ này và điền đầy đủ thông tin.
 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và đã ký tên
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân, in ra và điền đầy đủ thông tin
  • Ảnh 4×6 (chụp trong vòng 6 tháng gần ngày nộp hồ sơ)
   • Bản sao công chứng Giấy khai sinh
   • Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương (xác nhận không quá 6 tháng). Nếu làm trong công ty nhà nước có thể xin chứng nhận từ công ty
    • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu

    – Minh chứng tình trạng hôn nhân: Giấy kết hôn, ly hôn, giấy chứng nhận độc thân

    – Minh chứng về tài chính ví dụ như: Sổ tiết kiệm, quyền sở hữu đất đai, nhà cửa, ô tô, tài sản có giá trị…Sao kê thẻ tín dụng, giao dịch ngân hàng gần đây.Để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu. Và đã gửi được ít nhất 03 tháng.

    – Chứng minh công việc hiện tại của bạn: Nếu bạn là nhân viên cho một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty/cơ quan tổ chức. 

    • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
    • Nếu bạn là sinh viên, học sinh: Cần cung cấp giấy giấy xác nhận của trường, giấy xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của  nhà trường.
     • Nếu bạn đã nghỉ hưu: Bạn cần cung cấp sổ hưu trí

     – Chứng minh ràng buộc: Để đảm bảo bạn sẽ quay lại Việt Nam. Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống như: Bố/mẹ, vợ/chồng, con cái,..Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em. 

     Tour du lịch Úc

     Lưu ý : Những giấy tờ bằng tiếng Việt nên dịch sang tiếng Anh và công chứng đầy đủ. Nếu bạn đi du lịch Úc cùng trẻ em dưới 18 tuổi thì cần nộp thêm giấy ủy quyền của bố mẹ em đó cùng xác nhận của địa phương về việc cho phép em đó đi du lịch cùng.

     Lên lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa đi du lịch Úc

     Đối với kinh nghiệm xin visa đi tour Úc, Du Lịch Việt khuyên bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc từ 6 – 8 tuần để có kết quả trước khi đi. Bạn có thể lựa chọn 2 cách để bạn đặt lịch hẹn như sau:

     • Đặt lịch hẹn trực tuyến.
     • Gọi điện trực tiếp vào số số điện thoại của Lãnh Sứ Quán để xin lịch hẹn.

     Sau khi đã đặt được lịch hẹn, bạn cần đến đúng ngày giờ như trong lịch hẹn, mang theo đầy đủ bộ hồ sơ của đã chuẩn bị, kèm theo những giấy tờ tùy thân khác để nộp hồ sơ. Kinh nghiệm là bạn nên đến sớm khoảng 15 phút để có sự chuẩn bị chu đáo. Trước khi đi, cần kiểm tra lại một lần nữa những giấy tờ đã chuẩn bị để tránh quên giấy tờ nào đó.

     Cung cấp thông tin trắc học và nộp lệ phí

     Sau khi nộp đơn xin đi tour du lịch Úc, bạn sẽ được lấy thông tin sinh trắc học. Bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay. Và sẽ được chụp hình lại để sau này dán vào VISA. Quá trình này khá nhanh và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn cả. Việc này cũng đã được kèm trong lệ phí xin thị thực nên bạn sẽ không mất tiền cho quá trình lấy sinh trắc học này.

     Tour du lịch Úc

     Thông thường, theo quy định chung của Lãnh sự quán đối với việc xét visa đi Úc ngắn hạn. Với các mục đích (Công tác, du lịch, thăm thân) thì thời gian xét sẽ kéo dài khoảng 2 – 3 tuần làm việc, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, không có vấn đề, thường bạn sẽ được xét duyệt visa. Tuy nhiên trong thời gian xét visa Lãnh sự quán có thể liên hệ với bạn bất kỳ lúc nào để phỏng vấn. Và kết quả phỏng vấn này ảnh hưởng phần lớn đến kết quả xin visa của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có lịch hẹn phỏng vấn, trong quá trình phỏng vấn bạn cần trả lời tất cả câu hỏi một cách trung thực, không được giả mạo, sai lệch bất cứ thông tin nào. 

     Trên đây Du Lịch Việt đã cung cấp một số kinh nghiệm apply visa du lịch Úc cho những ai đi lần đầu. Hy vọng bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để có thể được cấp visa tour du lịch Úc một cách nhanh chóng và tiết kiệm.