Du lịch Maroc đã không còn xa lạ với du khách trên thế giới bởi sức cuốn hút của vẻ đẹp vừa bí ẩn vừa hiện đại của nơi đây. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về vấn đề visa khi đi du lịch đất nước xinh đẹp này ngay nhé.

1. Hồ sơ xin visa du lịch Maroc

 

Một bộ hồ sơ đầy đủ để có thể xin visa thuận lợi sẽ bao gồm: đơn xin visa du lịch Maroc( bạn làm 2 bản viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp nhé); 2 ảnh 3 x 4 chụp trên nền trắng và phải là ảnh được chụp trong vòng 6 tháng gần đây; hộ chiếu gốc còn hạn và bản sao hộ chiếu, bản sao có công chứng của chứng minh nhân dân; bản sao có công chứng sổ hộ khẩu; giấy tờ chứng minh nghề nghiệp.

 

 

Tour du lịch Maroc

Nếu khách du lịch Maroc là một nhân viên thì phải có hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng/ bổ nhiệm và đơn xin nghỉ phép để đi du lịch có xác nhận( chữ kỹ và con dấu) của công ty nơi bạn đang làm việc. Nếu khách đi tour du lịch Maroc là chủ sở hữu doanh nghiệp thì cần có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Khách đi du lịch Maroc cũng cần có giấy tờ chứng minh tài chính của mình bao gồm: bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng đó; bản sao sổ tiết kiệm và giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc với số dư trong đó tối thiểu là 5.000 USD. Bên cạnh đó thì bạn cũng cần có giấy tờ chứng minh cho mục đích chuyến đi của mình bao gồm: Booking đặt phòng khách sạn; booking vé máy bay khứ hồi và bảo hiểm du lịch. 

2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Maroc

Du khách đi du lịch Maroc có thể đến số 9 Chu văn An, quận Ba Đình, Hà Nội, nơi đặt trụ sở của đại sứ quán Maroc để nộp hồ sơ xin visa.

Để được vào bên trong đại sứ quán Maroc, bạn cần xuất trình chứng minh nhân dân của mình để cảnh sát hay bảo vệ nơi đó kiểm tra, sau đó thì đi đến cửa và bấm chuông vào bên trong. Tiếp đó, tại tầng 1 thì bạn sẽ gặp một bảo vệ khác, hãy trình diện với người đó để được hướng dẫn mang hồ sơ lên tầng 2 gặp nhân viên phụ trách hồ sơ.

Nhân viên có trách nhiệm sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn, nếu hồ sơ xin visa đi du lich Maroc của bạn cần được bổ sung thì họ sẽ báo lại và yêu cầu bạn mang về bổ sung để nộp vào ngày hôm sau. Còn nếu hồ sơ của ban đầy đủ thì họ sẽ đưa bạn xuống tầng 1.

 

 

Tour du lịch Maroc

Du khách xin visa đi tour du lịch Maroc sẽ trải qua một bài phỏng vấn được thực hiên bởi thư ký tại đại sứ quán, bạn sẽ được hỏi một vài câu bằng tiếng anh, nếu bạn không biết tiếng anh thì nhân viên phụ trách hồ sơ trước đó sẽ giúp bạn dịch. 

Kết thúc phỏng vấn thì bên đại sứ quán Maroc sẽ thu toàn bộ hồ sơ của bạn và bạn được yêu cầu nộp 40 USD, đó là lệ phí làm visa du lịch Maroc. Cuối cùng thì bạn sẽ được thông báo về thời gian trả kết quả xét duyệt visa du lịch Maroc.

3. Lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa Maroc du lịch

Khách đi tour du lich Maroc khi làm visa du lịch Maroc phải chờ từ 14 đến 21 ngày để có kết quả xét duyệt hồ sơ hoặc cũng có thể lâu hơn tùy từng trường hợp. Vì vây để đảm bảo cho chuyến đi của mình bạn nên xin visa sớm hoặc bạn cũng có thể nhờ công ty làm về dịch vụ xin visa du lịch Maroc lo liệu việc này, bạn có thể mất thêm chi phí nhưng tỉ lệ thành công sẽ cao hơn và bạn cũng không cần trực tiếp đi nộp hồ sơ hay trả lời phỏng vấn.

 

 

Tour du lịch Maroc

Khi bạn là khách du lịch Maroc trực tiếp nộp hồ sơ tại đại sứ quán và trải qua bài phỏng vấn thì trả lời bằng tiếng anh sẽ khiến tỉ lệ đậu visa của bạn cao hơn đấy. Bạn cũng bắt buộc phải đóng lệ phí visa bằng USD nhé nên hãy đỏi tiền trước khi đến đại sứ quán Maroc để tránh mất thời gian.

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi đi du lịch Maroc có cần phỏng vấn hay không rồi nhé, nếu bạn có một bộ hồ sơ đầy đủ và tự tin với trình độ tiếng anh của mình thì có thể trực tiếp đến đại sứ quán và phỏng vấn, còn nếu không thì hãy nhờ đến dịch vụ xin visa  Maroc để kịp cho chuyến đi du lịch của mình nhé. Hãy chuẩn bị cho mình hành trang thật đầy đủ để có một chuyến du lịch Maroc thật vui vẻ nhé, những khung cảnh hùng vĩ và xinh đẹp đang đợi bạn đấy.