Du lịch Ý đến thăm đất nước xinh đẹp với những công trình kiến trúc độc đáo và thưởng thức những món ăn nổi tiếng thế giới tại chính quê hương của nó là điều mà bất cứ ai cũng ao ước. Để đi tour Ý, bạn cần có visa. Tuy nhiên, visa du lịch Ý không chỉ có một loại. Dưới đây là các loại visa tour du lịch Ý hợp pháp để bạn có thể đến thăm đất nước này.

Còn có tên gọi là Italia, Ý là đất nước nằm ở phía nam châu Âu với 2 điều “nhất”: Quốc gia đông dân nhất và cũng là quốc gia sở hữu nhiều nét đẹp nhất. Hình dạng địa lý giống như một chiếc ủng khổng lồ, nhờ việc đa dạng địa hình mà nước Ý được tạo hóa ưu ái ban tặng rất nhiều cảnh đẹp. Bạn sẽ được ngắm những cánh đồng yên ả mênh mông, đến những bãi biển trong xanh với bờ cát trắng trải dài và thậm chí chứng kiến cả những vùng núi lửa hoạt động khi đi du lịch Ý.

 

 

Vẻ đẹp thanh bình, lãng mạn của “đất nước hình chiếc ủng”

Cùng với đó, tour du lịch Ý còn giúp các du khách tìm hiểu nền văn minh lâu đời qua những công trình kiến trúc vĩ đại đã có từ hàng ngàn năm. Các công trình tại Ý được cả thế giới ca ngợi về lối điêu khắc tinh xảo và hội họa đẹp mắt. Ngoài ra, những di tích cổ đại tại quốc gia này như tượng đài mười đế chế La Mã, quảng trường Pa-ma, tháp nghiêng Pi-sa, thành phố Pho-lơ-ren-xơ… cũng rất hấp dẫn du khách đến từ mọi nơi trên thế giới.

Giới thiệu qua về nước Ý như vậy để các du khách biết được rằng Ý đẹp và đáng đặt chân đến như thế nào. Bây giờ, Du Lịch Việt sẽ liệt kê các loại visa du lịch Ýhợp pháp để mọi người tìm hiểu và chuẩn bị cho chuyến đi của mình nhé!

Các loại visa du lịch Ý hợp pháp

Visa đi du lịch Italia được chia làm 2 loại là visa Schengen và visa national. Cụ thể:

Visa Schengen

Đất nước Italia nằm trong khối Schengen. Khối này đã thực hiện chính sách gỡ bỏ rào cản giao thông, cho phép cư dân thuộc các nước thành viên đi lại và làm việc tự do mà không vướng phải các thủ tục phức tạp. Nhờ vậy, những ai muốn đi du lịch châu Âu hay đi làm việc và học tập giờ đây đã dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn làm visa du lich Y Schengen với thời hạn sử dụng trong vòng 90 ngày, bạn sẽ được phép đi lại tự do trên lãnh thổ các nước trong khối này. Dù đi du lịch tự túc hay đi tour du lich Y cũng đều hợp pháp nhé.

 

 

Để đi du lịch Ý bắt buộc cần có visa

Visa national

Đây cũng là loại visa du lịch Ý hợp pháp, tuy nhiên chỉ có giá trị sử dụng trong lãnh thổ của nước Ý và cũng có thời hạn 90 ngày. Visa này ngoài đi du lịch bạn còn có thể sử dụng để đi học, đi thăm người thân, công tác hay định cư…Trên đây là 2 loại visa tour Ý hợp pháp. Cả 2 loại đều được sử dụng song song tại Ý. 

Hai loại visa này được sử dụng song song tại Ý. Nếu bạn chỉ muốn đi du lịch tại nước Ý thôi thì bạn chỉ cần xin visa national, còn nếu muốn tranh thủ đi du lịch các nước châu Âu khác nữa thì bạn nên xin visa Schengen. 

Những giấy tờ cần thiết trong hồ sơ visa du lịch Ý

Để xin visa đi du lịch Italia, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ sau: 

 

 • Đơn xin visa theo mẫu của Đại sứ quán Ý: Khi đăng ký online  bạn sẽ có mẫu này, hoặc có thể tải về điền. 
 • Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, có ít nhất 2 trang trắng.
  • 02 ảnh 3,5×4,5cm mới chụp, thấy rõ mặt, phông trắng. 
  • Hộ khẩu photo công chứng gồm tất cả các trang, có cả trang trắng. Phải nộp kèm cả bản dịch tiếng Anh lẫn bản chính.
   • Chứng minh nhân dân photo công chứng 2 mặt.
   • Giấy chứng minh về tình trạng hôn nhân như giấy kết hôn, giấy ly hôn, chứng minh tình trạng độc thân, có dấu xác nhận của địa phương.

   Ngoài ra, bạn còn cần các giấy tờ về xác nhận đặt vé chuyến bay, chứng minh nơi ở tại Ý, lịch trình chuyến đi (nếu có), như vậy sẽ dễ thành công hơn khi xin visa nhé.

   Xin visa du lịch Ý cần mang theo đầy đủ giấy tờ quy định

   Một số lưu ý khi xin visa du lịch Ý

   Khi làm visa du lịch Ý, bạn cần lưu ý là phải đặt lịch hẹn trước, người xin visa cần đến trực tiếp Đại Sứ Quán Ý tại Hà Nội hoặc TP.HCM và mang theo đầy đủ các giấy tờ quy định. Hồ sơ xin visa Ý phải được nộp trước 3 tuần so với ngày dự kiến đi bởi thời gian xử lý hồ sơ có thể kéo dài hơn. Ngoài ra, khi làm giấy tờ xin visa phải đảm bảo các giấy tờ đều phải được dịch và công chứng bằng tiếng Anh.

   Như vậy là Du Lịch Việt đã liệt kê ra giúp bạn các loại visa du lịch Ý hợp pháp kèm theo các giấy tờ cần thiết và những lưu ý khi xin visa rồi. Bạn có thể đặt tour Ý giá rẻ tại Công ty Du Lịch Việt để được hỗ trợ mọi thủ tục, trong đó có cả làm visa mà không cần phải tự xin visa. Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi Ý đáng mong chờ của mình ngay từ bây giờ để có thể tận hưởng một chuyến đi trọn vẹn nhất nhé!