Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du lịch Hàn Quốc? Bạn đang lên lịch trình cho chuyến đi, tìm hiểu những điểm đến nổi tiếng, những nơi lưu trú hay những món ăn ngon nên khám phá trong tour du lịch Hàn Quốc. Và bạn cũng đừng quên tìm hiểu những phương tiện giao thông để phục vụ cho chuyến du lịch của mình được thuận lợi. Sau đây Du Lịch Việt sẽ liệt kê những phương tiện giao thông phổ biến mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho chuyến đi của mình.
 

Tàu điện ngầm

Du lịch Hàn Quốc bạn có thể trải nghiệm tàu điện ngầm. Bởi đây chính là phương tiện phổ biến nhất Hàn Quốc. Nếu bạn khám phá Seoul, thì tàu điện ngầm là phương tiện  thuận tiện nhất giúp bạn đi khắp Seoul. Việc sử dụng tàu điện ngầm trong tìm chuyến đi cũng rất dễ dàng khi tất cả các biển báo và bản đồ nhà ga đều được ghi theo chữ Latin bên cạnh chữ Hàn. Không chỉ vậy, tàu điện ngầm còn có loa thông báo song ngữ tiếng Anh và tiếng Hàn.

 

 

 

Tàu điện ngầm là phương tiện được rất nhiều người lựa chọn bởi sự sạch sẽ và hiện đại

 

Mặc dù rất phổ biến, nhưng tàu điện ngầm chỉ có ở những thành phố lớn như  Seoul. Busan, Incheon, Daegu, Gwamgji… Nếu khám phá Seoul bạn có thể thỏa sức trải nghiệm tàu điện ngầm với 9 tuyến hoạt động từ lúc 5h30 sáng đến 12h đêm. Vé tàu cũng phải chăng, chỉ với hơn 1.350 won (27.000 đồng), bạn sẽ đi được khoảng 10 km. Ngoài ra đây là phương tiện di chuyển có thời gian ách tăc giao thông rất thấp, không quá 5 phút, thường chỉ từ 2 đến 3 phút. 

Tàu điện ngầm là phương tiện được rất nhiều người lựa chọn bởi sự sạch sẽ và hiện đại. Dù bạn có đi tour du lịch Hàn Quốc vào thời điểm nào thì tàu điện ngầm vẫn luôn là lựa chọn tuyệt vời bởi bên trong phương tiện này luôn được lắp đặt điều hòa. Đây chính là phương tiện phổ biến và thích hợp đối với bất kỳ du khách nào muốn khám phá Hàn Quốc.

Taxi

Taxi cũng là một phương tiện giao thông phổ biến tại Hàn Quốc. Tuy nhiên giá cả của nó sẽ cao hơn các phương tiện khác. Bù lại thì taxi lại có ưu thể là nhanh chóng và tự tiện lợi. Đây là phương tiện rất phù hợp nếu bạn là người có tài chính dư giả khi đi du lịch Hàn Quốc. Không chỉ vậy, đây là phương tiện được đánh giá là khá sạch sẽ và an toàn đối với du khách trong các tour Han Quoc.

 

 

 

Taxi cũng là một phương tiện giao thông phổ biến tại Hàn Quốc

 

Nếu bạn khám phá Seoul, bạn sẽ thấy taxi được chia ra làm bốn loại: taxi thường, taxi hạng sang, taxi nhãn hiệu và taxi tải. Tùy theo mục đích nhu cầu mà bạn gọi taxi cho phù hợp. Việc đón taxi phổ biến ở khắp mọi nơi, hoặc bạn có thể gọi tổng đài hỗ trợ nếu không đón được xe.

Xe buýt

Nhắc đến các phương tiện phổ biến khi đi tour Hàn Quốc không thể thiếu xe buýt. Đây là phương tiện giao thông không thể thiếu tại xứ sở kim chi.  Trong nhiều trường hợp, xe buýt thậm chí còn giúp du khách đến địa điểm nhanh hơn tàu điện ngầm. Tuy nhiên xe buýt thì không có loa thông báo và bản đồ thường chủ yếu là tiếng Hàn Quốc. Đổi lại thì xe buýt là phương tiện giao thông có chi phí thấp và cũng rất thuận tiện trong di chuyển.

 

 

 

Xe buýt chính là phương tiện giao thông rất phổ biến ở Hàn Quốc

 

Xe buýt là phương tiện giao thông rất tiết kiệm và tiện lợi cho tất cả mọi người. Nếu đi xe bus bạn có thể trả tiền mặt hoặc trả bằng thẻ giao thông. Nếu sử dụng thẻ giao thông, bạn chỉ cần quẹt thẻ vào máy đọc rồi phí sẽ đươc tự động trừ. Và bạn có thể dễ dàng mua được thẻ giao thông tại các cửa hàng bên cạnh bến xe bus.  

Hiện nay hệ thống quản lý xe buýt tại Hàn Quốc đã mở rộng mô hình sang nhiều tỉnh thành trong cả nước. Xe bus ở Hàn Quốc còn được chia thành: Xe bus ngoại thành đi qua rất nhiều thành phố khác nhau dành cho những người có nhiều thời gian muốn đi lang thang, ngắm cảnh. Còn xe bus cao tốc có thể đưa bạn đến thẳng nơi bạn muốn đến. Vì vậy bạn có thể lựa chọn tuyến xe phù hợp tùy theo mục đích trong chuyến du lich Han Quoc của mình.

Xe đạp

Khám phá các địa điểm hấp dẫn với xe đạp. Tại sao không? Tại xứ sở kim chi, xe đạp cũng là một phương tiện phổ biến cho những lộ trình ngắn. Đây là phương tiện giúp bạn bạn rèn luyện sức khỏe và bảo vệ môi trường. Hãy thử trải nghiệm và nhận thấy rất nhiều điều thú vị khi khám phá Hàn Quốc bằng xe đạp nhé.

Tàu biển

 

 

 

Bạn có thể trải nghiệm khám phá các địa danh nổi tiếng tại Hàn Quốc với tàu biển

 

Bạn có thể trải nghiệm khám phá các địa danh nổi tiếng tại Hàn Quốc với tàu biển. Cảng biển lớn nhất Hàn Quốc là nhà ga hành khách quốc tế cảng Busan. Đây chính là nơi có nhiều chuyến phà đi/ đến Nhật Bản. Vì vậy bạn hãy thử lựa chọn tàu biển cho chuyến tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng tại xứ sở kim chi xinh đẹp. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng trong chuyến du lịch Hàn Quốc sắp tới của mình.

Trên đây  Du Lịch Việt đã liệt kê những phương tiện giao thông phổ biến dành cho khách du lịch. Hãy thử trải nghiệm và cảm nhận những điều thú vị khi sử dụng những phương tiện này. Chắc chắn bạn sẽ có một tour du lich Han Quoc trọn vẹn và nhiều niềm vui.