Chùa Bái Đính được biết tới là một vùng đất địa linh nhân kiệt. Vào thời Lý có quốc sư Nguyễn Minh Không chuyên hành lễ và tu hành trên núi đã đặt tên cho núi vàChùa Bái Đính ra đời từ đó. Nếu bạn đang muốn đi du lịch trong mùa hè, vậy thì hãy để Du Lịch Việt giới thiệu tới các bạn địa điểm lý thú này nhé!

Chùa Bái Đính – Sở hữu rất nhiều kỉ lục

 

Chùa Bái Đính là một nơi tâm linh nằm trong quần thể danh thắng tại Tràng An. Từ thành phố Ninh Bình đi khoảng 15km là tới địa điểm này. Đây cũng là ngôi chùa lớn nhất tại Việt Nam cho tới thời điểm hiện tại sở hữu nhiều kỷ lục mà nhiều người phải ấn tượng. Có thể kể ra như tượng đồng lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á, hành lang nhiều tượng Phật nhất, tượng phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á…

Khi đi tour du lịch Chùa Bái Đính, du khách sẽ cảm nhận thấy sự lộng lẫy, nguy nga, đồ sộ của các pho tượng với nét bao dung, uy nghi, đã được đúc tinh tế, chạm trổ tuyệt đẹp với sự tài tình từ nghệ nhân. Bên cạnh đó, nó còn được kết hợp hoàn hảo cùng với núi đồi đầu sông, cảnh quan hùng vĩ, không gian thanh tịnh tâm linh, mây vờn đỉnh núi… Từ đó đem tới cho du khách trải nghiệm tuyệt vời để lòng sáng, người thư thái, thanh tĩnh và hướng tới vẻ đẹp của Chân – Thiện – Mỹ.

 

 

 

Chùa Bái Đính là một nơi tâm linh nằm trong quần thể danh thắng tại Tràng An

Ghé chân tới chốn bồng lai tiên cảnh, bạn còn được chiêm ngưỡng ngay mắt tam quan với chiều cao 17m tuyệt đẹp nhất. Nó cũng là ranh giới giữa cõi tục và cõi thiêng. Du khách đi du lich Chua Bai Dinh chỉ cần được bước chân tới cổng Tam Quan thôi, bạn sẽ được lạc vào thế giới của chốn tâm linh thanh tịnh với tiếng ngân vang vọng. Điểm nổi bật của Chùa Bái Đính còn nằm ở chỗ sở hữu hành lang có 500 vị La Hán, con đường này sẽ dẫn bạn tới gần hơn với cõi Phật linh thiêng.

Ghé thăm Chua Bai Dinh, bạn còn được chiêm ngưỡng những bức tượng bằng đồng lớn nhất tại Việt Nam như tượng phật Thích Ca Mâu Ni, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát sở hữu nét đẹp bác ái, uy nghi đem tới niềm tin về điều thiện đang gieo vào lòng người. Tất cả những kiến trúc bên trong  chùa đều vô cùng đồ sộ kết hợp với sự tinh tế mang tới không gian huyền ảo, rộng lớn.

 

Chùa Bái Đính – Gắn liền với sự tích quốc sư Nguyễn Minh Không

 

Tham gia du lịch Chùa Bái Đính vào mùa hè là một sự trải nghiệm không thể bỏ qua. Du khách sẽ được ghé thăm mảnh đất địa linh nhân kiệt. Vào thời nhà Lý, quốc sư Nguyễn Minh Không đã tiến hành tu Phật và hành lễ ở trên đỉnh núi và Chùa Bái Đính ra đời từ đó. Quốc sư đã dừng chân ở nơi đây để thực hiện tu hành, đồng thời biến nơi đây trở thành một vườn dược liệu chuyên trồng các thảo dược quý hiếm để cứu người.

 

 

 

Một góc nhỏ của Chùa Bái Đính

Có thể khẳng định, quá trình tu hành của đức Thánh Nguyễn thường gắn liền với việc cứu nhân độ thế. Bên cạnh đó, ông cũng được coi là một vị thần y. Sư Đạo Hạnh thời đó sắp trút hơi thở cuối cùng bền đưa thần chú và thuốc đưa cho quốc sư và dặn rằng 20 năm sau nếu như quốc Vương lâm bệnh thì tới cứu chữa ngay.

Đạo Hạnh qua đời, đầu thanh thành Dương Hoán. Sau đó được vua Nhân Tông phong làm Hoàng Thái Tử rồi kế vị ngai vàng. Vào tháng 3/1136, vua Lý Thái Tông mắc phải bệnh nặng, tiếng giống hổ gầm, cơ thể mọc đầy lông lá. Lúc này Nguyễn Minh Không đang tu hành tại Chùa Bái Đính đã được mời về chữa trị bệnh cho vua.

Quá trình chữa trị, ông sử dụng 100 cây kim đem châm vào huyệt đạo, sau đó dùng dầu dội lên cơ thể của vua. Dội tới đâu, lông lá rơi ra tới đó khiến bệnh liền đỡ ngay. Tất cả các quan thần, kể cả nhà vua đều cảm thấy vô cùng kính phục.

 

Chùa Bái Đính – Địa điểm du lịch ấn tượng trong mùa hè

 

Tour Chùa Bái Đính chắc chắn sẽ mang tới cho du khách những trải nghiệm khó quên. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng công trình kiến trúc tuyệt đẹp kết hợp với phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Chắc chắn đây sẽ là địa điểm check-in được đông đảo du khách ưa thích.

 

 

 

Du khách tới hành hương và tham quan tại chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính vào ngày lễ cũng có rất đông du khách tới đây để hành hương và tham quan. Khi ghé thăm địa điểm này, bạn còn được tận mắt nhìn thấy các pho tượng được đúc bằng chất liệu đồng t vàng vô cùng đẹp mắt. Bên cạnh đó, nơi này cũng có rất nhiều pho tượng La Hán với nhiều nét mặt và dáng vẻ khác nhau.

Khi tới đây, bạn không chỉ được lễ Phật, tham quan các địa điểm đẹp trong chùa mà còn có thể ghi lại các hình ảnh đẹp nhất. Ngôi chùa này được xây dựng ở trên sườn núi với quy mô rất lớn gồm nhiều hạng mục khác nhau như điện thờ, bảo tháp, khu học tập, nơi đón tiếp du khách…

Cùng với việc sở hữu cảnh đẹp nên thơ hữu tình, Chùa Bái Đính chắc chắn sẽ là một trong những điểm check-in mà hàng ngàn du khách lựa chọn trong dịp hè mang tới cho bạn phút giây thư giãn.