Du lịch Mỹ luôn là giấc mơ của rất nhiều người. Chính vì thế, họ không ngần ngại dành quỹ thời gian quý báu để kiếm tìm, tham khảo những cách xin visa du lịch Mỹ sao cho đạt hiệu quả cao.Tuy nhiên, đất nước này nổi tiếng với những quy định nghiêm ngặt trong việc siết chặt xuất/nhập cảnh nên visa Mỹ phục vụ mục đích du lịch được xếp vào loại khó khăn hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, để có được một cho tour du lịch Mỹ hoàn hảo, bạn hãy tham khảo ngay bài viết hữu ích từ Du Lịch Việt.

 

Thời điểm xin visa du lịch Mỹ thích hợp

Visa du lịch Mỹ có hiệu lực kéo dài tối đa 6 tháng, được tính từ ngày cấp visa thay vì từ ngày người sở hữu nhập cảnh giống như một số quốc gia khác. Do đó, bạn phải tính toán thật kỹ lưỡng thời gian sao cho hợp lý về lịch trình chuyến đi. Vì không có quy định thời gian cụ thể đối với việc xét duyệt, cấp visa nên bạn hãy tiến hành sớm trước ngày khởi hành du lịch Mỹ.

Đăng ký online, hẹn lịch làm visa du lịch Mỹ với Đại Sứ Quán

Điểm khác biệt của quá trình làm visa Mỹ đó là bạn cần đặt lịch hẹn trước với bên Đại Sứ Quán ngay sau khi đã hoàn tất đóng phí xử lý đơn. Theo đó, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

 

 • Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ http://www.ustraveldocs.com, tìm đến phần tờ khai thị thực (DS-160), điền đầy đủ thông tin yêu cầu. Bạn sẽ được chỉ định đóng phí ở một ngân hàng nhất định.
 • Khi thực hiện xong, lấy xác nhận từ ngân hàng, bạn tiếp tục quay trở lại trang web, đăng ký tài khoản. Rồi đăng nhập, đặt lịch hẹn Đại Sứ Quán để được phỏng vấn cho tour du lich My.
  • Phía Đại Sứ Quán nhận được yêu cầu của bạn, sẽ chỉ định bưu điện để bạn có thể gửi hồ sơ xin visa du lich My. Nhờ vậy, tiết kiệm đáng kể công sức, thời gian và tiền bạc.

  Cần đặt lịch hẹn đối với Đại Sứ Quán để được tiếp nhận yêu cầu xin visa

  Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

  Là yếu tố tiên quyết quyết định trực tiếp đến việc xin visa du lịch Mỹ thành công, bạn hãy chắc chắn mình chuẩn bị thật đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sau đây.

  • Hộ chiếu hợp lệ, đảm bảo hiệu lực tối thiểu 6 tháng tính tình khi rời khỏi Hoa Kỳ, còn ít nhất 1 trang trống.
  • Tất cả hộ chiếu cũ (nếu có).
   • 2 ảnh 5x5cm được chụp trong vòng 06 tháng gần nhất.
   • Tờ khai thị thực DS 160 có mã vạch.
    • Chứng minh tài chính bằng một số tài sản như sổ đỏ, sổ tiết kiệm, lợi tức cổ phần…
    • Nếu là nhân viên, bạn cần có hợp đồng lao động, bảng lương, đơn xin nghỉ phép. Trong khi đó, chủ doanh nghiệp, chỉ cần giấy phép kinh doanh hoặc kê khai báo cáo nộp thuế.
     • Thư hẹn phỏng vấn xin visa du lich My.
     • Lịch trình chi tiết, đầy đủ.

     Chứng minh tài chính để xin visa du lịch Mỹ đạt hiệu quả

     Visa tour Mỹ của bạn có đạt được hiệu quả như ý hay không phụ thuộc lớn vào khả năng chứng minh nguồn lực tài chính. Không chỉ đảm bảo chi trả đủ đối với chi phí tour Mỹ, mà tài chính nên có dư để dự trù tình huống phát sinh thêm ở khoảng thời gian bạn lưu trú tại Mỹ.

     Xin visa du lịch Mỹ phụ thuộc vào khả năng chứng minh tài chính

     Bởi rất nhạy cảm trong vấn đề nhập cư bất hợp pháp, cũng như liên quan đến trợ cấp từ các tổ chức phúc lợi mà Chính phủ Mỹ rất khắt khe, đòi hỏi cao ở quá trình du khách chứng minh tài chính khi muốn nhập cảnh vào đất nước của họ du lịch. Một con số ấn tượng trong sổ tiết kiệm của bạn sẽ giúp cho bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ được ưu tiên đánh giá cao hơn.

     Cung cấp lịch trình du lịch Mỹ chi tiết

     Không chỉ là loại giấy tờ phải có trong hồ sơ xin visa Mỹ đi du lịch, lịch trình chi tiết còn giúp chính bạn hoàn thành buổi phỏng vấn. Bạn cần nắm rõ thời gian, địa điểm tham quan, phương tiện đi lại, các hoạt động tham gia… để trả lời tốt khi nhân viên Đại Sứ Quán đặt câu hỏi. Sự rành mạch, tự tin của bạn về câu trả lời trùng khớp thông tin cung cấp trong hồ sơ xin visa du lịch Mỹ giá rẻ được tin tưởng về mức độ sự trung thực, gia tăng hiệu quả.

     Tour du lịch Mỹ

     Lưu ý trong quá trình phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

     Các câu hỏi phỏng vấn xin visa để đi du lịch Mỹ tuy không quá khó, nhưng bạn cần lưu ý đến thái độ, cách ứng xử. Một vài gợi ý dưới đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn.

     • Nên đến sớm hơn thời gian lịch hẹn phỏng vấn chừng 20-30 phút.
     • Nếu là người dưới 17 tuổi cần đi cùng bố mẹ/người bảo trợ hợp pháp.
      • Không được phép mang thiết bị điện tử vào Đại Sứ Quán.
      • Giữ trật tự trong khi chờ đến lượt phỏng vấn.
       • Mặc trang phục đơn giản, lịch sự, gọn gàng để tạo thiện cảm với nhân viên Đại Sứ Quán.
       • Thời gian phỏng vấn rất ít ỏi, thường chỉ diễn ra từ 1-5 phút. Vì thế, bạn đừng lan man, tập trung đúng trọng tâm, sao cho câu trả lời thật chính xác mà vẫn ngắn gọn nhất có thể.
        • Giữ vững tâm lý thoải mái, tự tin, trung thực, bạn sẽ dễ dàng vượt qua buổi phỏng vấn xin visa Mỹ.

        Chắc chắn với những cách xin visa du lịch Mỹ trên đây sẽ giúp bạn áp dụng đạt hiệu quả cao. Chúc bạn thành công!