Chúng ta biết đến Đông Âu qua các địa danh nổi tiếng như tháp Eiffel, tháp nghiêng Pisa, Vatican hay là đảo thiên đường nơi có những ngôi nhà màu trắng vòm xanh như Santorini. Bạn đang có dự định du lịch Đông Âu. Nhưng vẫn chưa biết làm sao để xây dựng một kế hoạch du lich Dong Au hoàn hảo nhất. Bài viết sau đây sẽ giải quyết những băn khoăn của bạn.

1. Lên lịch trình cụ thể, rõ ràng trước khi bắt đầu hành trình

Dù cho bạn đi du lịch ở đâu cũng vậy việc lên một lịch trình cụ thể sẽ giúp bạn kiểm soát chi phí. Đặc biệt khi đi tour Đông Âu bước này là công việc bắt buộc phải thực hiện. Tại Đông Âu, có rất nhiều thành phố, địa danh hấp dẫn với những đặc trưng và thú vị riêng. Nếu bạn có thời gian và đủ tiền để khám phá hết thì rất tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng đáp ứng đủ điều kiện về tiền bạc và thời gian. Do đó với thời gian và kinh phí có hạn bạn nên lên lịch trình cụ thể. 

 

 

Cối xay gió và cánh đồng hoa tulip – Những đặc trưng của đất nước Hà Lan

Với thời gian có hạn, bạn hãy cân nhắc khu vực tham quan để có thể di chuyển nhanh, tiện lợi, tiết kiệm thời gian. Xác định quốc gia chính mà bạn muốn đến và tìm hiểu về các nước lân cận. Giá tour Dong Au khác nhau. Tùy theo số lượng quốc gia mà bạn tham quan và tổng chiều dài của hành trình này giá tour sẽ chênh lệch nhau.

Trước khi đến Đông Âu bạn phải xin được Visa Schengen. Visa này cho phép bạn di chuyển giữa các quốc gia trong khối cộng đồng chung Đông Âu một cách dễ dàng. Nếu bạn book tour du lịch Đông Âu của các công ty du lịch lữ hành thì họ sẽ nộp hồ sơ xin visa cho bạn. Phần chi phí xin visa được tính trọn gói trong giá tour. Nếu bạn đi du lịch tự túc thì bạn phải tự mình chuẩn bị và đi nộp hồ sơ xin visa.

2. Phương tiện di chuyển ở Đông Âu

Bạn hãy đặt trước các chặng di chuyển dài và đắt tiền. Việc đặt trước này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí từ việc hưởng các ưu đãi. Ngoài ra, trước khi khởi hành, bạn nên in hết các loại vé và booking (đặt vé) vì một số nơi sẽ bắt bạn trả tiền cho việc in boarding pass (giấy tờ lên xe).

Tại các thành phố Đông Âu Phương tiện giao thông chính của ở đây là xe điện, tàu điện ngầm hoặc xe buýt địa phương. Bạn nên chọn di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng vì giá nó rẻ (trên dưới 2 euro một hành trình). Thêm vào đó việc duy chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời.

 

 

Hệ thống tàu điện ngầm ở Đông Âu rất hiện đại

Còn với những tour du lich Dong Au cao cấp, để tiết kiệm thời gian thì các công ty du lịch lữ hành sẽ bố trí xe riêng chở cả đoàn đi tham quan. Tuy nhiên, vì vậy mà đôi khi du khách không thể thử hết các phương tiện giao thông tại đây.

Bạn có thể di chuyển từ sân bay về trung tâm bằng 1 trong 3 phương tiện giao thông sau xe bus nhanh, tàu tốc hành sân bay, xe lửa nội địa. Trong các phương tiện đó thì tàu tốc hành đi nhanh nhất. Nó sẽ đưa bạn thẳng đến trung tâm thành phố thay vì dừng từng chặng như tàu địa phương.

3. Địa điểm tham quan ở Đông Âu

Sau khi đã lên lịch trình cụ thể bạn nên lên mạng đặt vé tham quan trực tuyến. Việc book vé trực tuyến không chỉ có chỗ tốt, giá hợp lý mà bạn còn tiết kiệm được thời gian xếp hàng mua vé. Nếu bạn đi vào mùa cao điểm mới thấu hiểu được vất vả khi xếp hàng mua vé tham quan.

 

 

Bảo tàng Louvre (Paris, Pháp) là địa điểm"check-in" miễn phí nhưng ấn tượng

Với những tour du lịch Đông Âu cao cấp, các công ty lữ hành sẽ được ưu đãi về giá vé vào cổng tham quan ở một số điểm. Nhưng nếu bạn đi tự túc, mua vé trước sẽ là chìa khóa để tiết kiệm chi phí đáng kể.

Du lịch Đông Âu bạn có thể ghé qua những điểm tham quan miễn phí như nhà thờ Đức bà Paris, vườn Luxembourg ở Pháp; bến cảng Nyhavn ở Đan Mạch; phố cổ Stockholm ở Thụy Điển. Để du lịch Đông Âu giá rẻ bạn nên đến tham quan các điểm này trước.

4. Tiền tệ tại Đông Âu

Bạn hãy ước tính toàn bộ chi phí chuyến đi trừ ra các khoản đã thanh toán trước. Để tránh trường hợp mất kiểm soát chi tiêu bạn nên dùng tiền mặt thay vì dùng thẻ. Tuy nhiên, bạn vẫn nên mang theo thẻ tín dụng để dự phòng. Nhưng bạn nên hạn chế sử dụng thẻ vì ngân hàng sẽ tính thêm các khoản chi phí giao dịch khi thanh toán những giao dịch ngoại tệ. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu trước các quốc gia bạn đi chấp nhận loại thẻ tín dụng nào: visa hay mastercard…

Để chắc chắn bạn nên đổi một ít tiền EURO. Bạn không nên đổi USD vì nó khó sử dụng được ở Đông Âu. Một số cửa hàng từ chối nhận thanh toán bằng USD. Nếu chấp nhận thanh toán thì chi phí chuyển đổi sẽ rất cao và bạn bị thiệt thòi.

 

 

Tour du lịch Đông Âu

Thực ra có rất nhiều người nghĩ rằng Đông Âu là một nơi xa xôi và khó đi, chi phí lại rất cao. Thực tế không phải như bạn nghĩ. Đi du lịch Đông Âu muốn tiết kiệm chi phí bạn phải chịu khó đầu tư thời gian tìm hiểu kỹ và chuẩn bị trước cho hành trình dài ngày.

Trên đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn có chuyến du lịch Đông Âu thuận tiện. Nếu bạn muốn có một hành trình thuận lợi, một niềm vui trọn vẹn không lo nghĩ hay nhanh tay liên hệ Du Lịch Việt chọn ngay tour Đông Âu với giá rẻ.