Trước bất cứ mỗi chuyến đi nào bạn cũng nên tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hành trang thật kỹ lưỡng và đặc biệt hơn nữa nếu như bạn có ý định đi du lịch nước ngoài nhé. Hiện nay, tour du lịch Hồng Kông được rất nhiều du khách thích thú quan tâm. Vậy khi du lịch Hồng Kông thì bạn cần lưu ý những điều gì? Hãy để Du lịch Việt cũng cấp cho bạn một số lưu ý dưới đây nhé.

Trước bất cứ mỗi chuyến đi nào bạn cũng nên tìm hiểu thông tin và chuẩn bị hành trang thật kỹ lưỡng và đặc biệt hơn nữa nếu như bạn có ý định đi du lịch nước ngoài nhé. Hiện nay, tour du lịch Hồng Kông được rất nhiều du khách thích thú quan tâm. Vậy du lịch Hồng Kông thì bạn cần lưu ý những điều gì? Hãy để Du lịch Việt cũng cấp cho bạn một số lưu ý dưới đây nhé.

1. Lưu ý về tiền tệ

Tại Hồng Kông, đơn vị tiền tệ là Đô la Hồng Kông, khi quy đổi 1 đô la Hồng Kông bằng khoảng 2.100 VND (tùy thời điểm). Để thuận tiện cho việc mua bán, sử dụng dịch vụ bên đó bạn nên đổi tiền Việt sang đô la Hồng Kông hoặc đô la Mỹ trước khi du lịch Hồng Kông nhé.

 

 

 

Bạn nên đổi tiền Việt sang đô la Hồng Kông hoặc đô la Mỹ trước khi du lịch Hồng Kông nhé

Nếu còn băn khoăn hoặc chưa nắm rõ về cách quy đổi tiền khi sử dụng thì bạn nên chuẩn bị chiếc máy tính nhỏ hay app máy tính trên điện thoại của mình để đối chiếu chính xác nhất khi chi trả cho những món đồ hoặc dịch vụ tại Hồng Kông nhé.

2. Lưu ý về thời gian du lịch

Hồng Kông thì chỉ lệch một tiếng so với giờ Việt Nam, tuy nhiên bạn cũng nên chỉnh lại đồng hồ để tránh sai giờ khi đến check in tại khách sạn bên Hồng Kông hay những dịch vụ khác theo giờ bên đó nhé. 

3. Lưu ý về lựa chọn trang phục

 

 

 

Tùy thuộc vào thời gian du lịch Hồng Kông, bạn nên chọn và mang theo trang phục phù hợp với mùa và thời tiết

Tùy thuộc vào thời gian đặt tour Hong Kong, bạn nên chọn và mang theo trang phục phù hợp với mùa và thời tiết vào thời điểm đi nhé. Ngoài ra, bạn nên mang theo những đôi giầy nhẹ, thoải mái để có thể đi bộ, đi dạo khám phá Hồng Kông mà không sợ bị đau chân nhé.

4. Lưu ý về việc chọn khách sạn

Tại Hồng Kông cũng có rất nhiều loại hình cư trú khách nhau để bạn lựa chọn. Nếu bạn có điều kiện thuê khách sạn cao cấp thì việc đồ dùng cá nhân sẽ được đảm bảo hơn và bạn không cần chuẩn bị quá nhiều để mang theo. Tuy nhiên, với những hình thức cư trú trung bình hoặc giá rẻ thì bạn nên chuẩn bị đồ dùng cá nhân như kem đánh răng, bàn chải đánh răng, khăn mặt cho mình nhé. Có thể những nơi đó sẽ không trang bị cho bạn hoặc vật dụng không phù hợp với bạn.

 

 

 

Có rất nhiều loại hình cư trú khác nhau cho khách du lịch Hồng Kông

Khi đi tour du lịch Hồng Kông hay bất cứ nơi đầu thì việc sử dụng các dịch vụ do nơi cư trú cung cấp thêm thì bạn cũng cần tham khảo giá thật kỹ trước khi sử dụng nhé. Ví dụ như việc bạn sử dụng những sản phẩm trong tủ lạnh hay xem chương trình TV thì bạn sẽ phải trả thêm phí sau khi trả phòng.

5. Lưu ý về ăn uống tại Hồng Kông

Hồng Kông được biết đến là một thiên đường ẩm thực đường phố với những món ăn đậm đà truyền thống Trung Hoa. Vì vậy đồ ăn ở đây thường là những món chiên rán, nướng khá nhiều dầu mỡ và cay nóng. Bạn có thể tìm được nhiều quán ăn với những món rau củ và nước ép trên đường Mongkok để cân bằng lại nhé. Nếu như không hợp với khẩu vị thì bạn có thể mua một số món ăn nhanh trong siêu thị, cửa hàng tiện lợi để tránh việc nhịn nhé. 

 

 

 

Nếu đã quá ngán những món chiên xào ở Hồng Kông thì một lý nước ép có vẻ hợp lý đúng không?

Một số lưu ý khác khi đi du lịch Hồng Kông

– Ngôn ngữ: Việc khác biệt về ngôn ngữ cũng sẽ gây ra cho bạn một số vấn đề khi du lịch Hồng Kông như bị lạc hoặc không trả giá được thì cẩn thận nhất là bạn luôn mang theo danh thiếp của khách sạn.

Nhiều người thường nhầm rằng người Hồng Kông sẽ sử dụng tiếng Trung Quốc. Tuy nhiên họ chủ yếu nói tiếng Quảng Đông nhưng họ cũng có thể sử dụng được tiếng Trung Quốc phổ thông và một số câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản. Vì vậy để cẩn thất nhất khi đi du lịch Hồng Kông đó là hãy mua những cuốn số nhỏ về các câu giao tiếp cơ bản, học một số câu giao tiếp tiếng Quảng Đông hoặc tiếng Anh. 

Ngoài ra, có một điều bạn cần đặc biệt chú ý là tài xế taxi ở đây chỉ giao tiếp bằng tiếng Quảng Đông. Trong trường hợp bạn chưa học được tiếng hoặc họ không hiểu thì bạn hãy chuẩn bị một tấm bản đồ để chị địa điểm bạn muốn đến cho họ và tránh bắt taxi vào giờ cao điểm nhé.

 

 

 

Bảo quản hành lý cẩn thận khi sang Hồng Kông bạn nhé!

– Bảo quản hành lý và tài sản: bạn nên kiểm tra và khóa cẩn thận trước khi ra ngoài. Tiền và tài sản quý bạn nên mang theo người. Ở một số nhà hàng cũng sẽ có dịch vụ thanh toán thẻ quốc tế nên bạn có thể dùng thẻ để tiện và an toàn hơn nhé.

Đi du lịch bất cứ nơi nào thì cũng sẽ có những khác biệt, nếu bạn tìm hiểu kỹ thì sẽ tránh được việc bỡ ngỡ và những điều không mong muốn nhé. Đi du lịch là để tận hưởng những điều lý thú nhất, vì vậy Du lịch Việt hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích cho những ai đang có dự định có chuyến du lịch Hồng Kông. Nếu bạn lựa chọn đi theo tour thì ngoài những thông tin về lịch trình tuor thì những thông tin này cũng không nên bỏ qua nhé!