Singapore nổi tiếng cả thế giới nhờ có cơ sở hạ tầng hiện  đại với các trung tâm thương mại sầm uất. Đây cũng là quốc đảo có văn hóa truyền thống lâu đời, người dân nơi đây cũng rất coi trọng văn hóa của dân tộc. Mỗi năm ở đây diễn ra những lễ hội độc đáo, trong đó không thể bỏ qua các lễ hội khi đi du lịch Singapore mùa Thu này nhé!

Tìm hiểu về các lễ hội khi đi du lịch Singapore mùa thu có thể giúp bạn hiểu hơn về bản sắc văn hóa dân tộc và con người nơi đây. Có thể kể đến một số những lễ hội đặc sắc khi đi tour du lịch Singapore mùa thu mà bạn không thể bỏ qua. Đồng thời, nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về lễ hội và văn hóa của Singapore thì hãy tới đây vào mùa thu tức là thời điểm từ tháng 7 tới tháng 10. Chính trong khoảng thời gian này du khách có thể được trải nghiệm trong một không gian đa sắc màu của những lễ hội lớn.

Lễ hội ánh sáng Deepavali

Đây là lễ hội mang đậm văn hóa tôn giáo Hindu, Deepavali là một trong các lễ hội lớn nhất mà bạn có thể được trải nghiệm khi tới du lịch mùa thu Singapore. Mỗi năm vào dịp này cũng có rất nhiều khách du lịch từ nhiều nơi đổ về.

Lễ hội này được tổ chức để tôn vinh chiến thắng của ánh sáng và bóng tối, cái thiện với cái ác. Thời gian tổ chức lễ hội này khoảng từ tháng 9 tới tháng 11 hằng năm.

 

 

 

Lễ hội này được tổ chức để tôn vinh chiến thắng của ánh sáng và bóng tối

 

Cứ tới dịp này Singapore lại tràn ngập màu sắc trong các lễ hội mùa Thu. Những người theo đạo Hindu sẽ dọn dẹp sạch và trang trí nhà cửa với các loại đèn nhiều màu sắc. Lễ hội này cũng là lúc diễn ra nhiều hoạt động văn hoá khác như: thả đèn hoa đăng, tặng phẩm nữ trang, đồ lưu niệm, hoà nhạc đếm ngược,…

Tới mùa thu Singapore vào dịp này du khách cũng có cơ hội thưởng thức các món ăn ngọt như: kẹo đậu xanh, bột chiên xi-rô, bánh đậu lăng, bánh bột gạo,… bạn cũng được trải nghiệm kỹ nghệ xăm Henna khá nổi tiếng nữa nhé.

Lễ hội Hari Raya

Đi du lịch Singapore mùa thu này du khách cũng có cơ hội tham gia lễ hội Hari Raya của những người theo đạo Hồi. Lễ hội này được tổ chức cũng là để kết thúc tháng ăn chay của những người theo đạo Hồi tại Singapore.

 

 

 

 

Lễ hội Hari Raya ở Singapore diễn ra vào mùa Thu

 

Điểm thú vị khi bạn đi vào mùa này là bạn sẽ cùng những người dân địa phương tới khu phố của những người Mã Lai. Tới đây bạn cũng có cơ hội được ngắm những con phố với ánh đèn rực rỡ. Những cửa hàng vải vóc, thực phẩm, trang sức, hàng mỹ nghệ, lưu niệm,… mở cửa 24/24.

Ngoài ra, khách du lịch mùa thu Singapore còn có dịp được thưởng thức các món ăn truyền thống của Malaysia như: Satay, Rendang, Lontong, Ketupat, bánh tart dứa, bánh quy,… Đặc biệt, du khách còn có thể tìm hiểu giao lưu văn hoá với cộng đồng người Malay. Tham gia một số chương trình nghệ thuật được tổ chức tại lễ hội này đó là:Matah Ati, Nhạc kịch Puteri Gunung Ledang, Sayang Di Sayang,…

Tết Trung thu

72,4% dân số của Singapore là người Hoa nên văn hoá Trung Hoa ở đây là khá phổ biến. Từ trong tiềm thức của những người dân Trung Hoa tết Trung thu chính là dịp để mọi người đoàn viên, sum vầy. Vì thế dù đang ở nơi nào các thành viên cũng nên sắp xếp công việc rồi trở về nhà.

 

 

 

Tổ chức tết Trung Thu cho trẻ em Singapore

 

Du lịch Singapore mùa thu du khách sẽ được dự Tết Trung thu của những người dân tại đảo quốc Sư Tử. Tết Trung thu ở đây thường được tổ chức tại ChinaTown. Bạn sẽ bị bất ngờ và choáng ngợp vì màu sắc sặc sỡ của ánh đèn lồng với nhiều kiểu dáng và màu sắc. Hơn nữa bạn cũng có dịp được xem những buổi biểu diễn hoạt cảnh Hằng Nga hay xem những màn múa rối đẹp mắt.

Tết Trung thu ở Singapore khá giống Việt Nam và các nước Đông Nam Á, chịu ảnh hưởng của văn hoá Trung Hoa. Do đó vào dịp Tết đặc biệt này người ta cũng tổ chức múa lân, rước đèn, hay biểu diễn hài kịch cho thiếu nhi. Dịp lễ Trung Thu cũng được nhiều đứa trẻ mong đợi vì chúng có thể được mua cho những món đồ chơi mới lại được ăn cả bánh nướng truyền thống. Để dự trọn vẹn Tết Trung Thu ở Singapore bạn nên tới khu China Town nhé!

Ngoài những lễ hội độc đáo mà Du Lịch Việt vừa giới thiệu trên đây du khách đi du lịch Singapore mùa thu còn có thể tham quan những địa điểm du lịch thú vị như các bãi biển xinh đẹp, trung tâm thương mại nổi tiếng và cả văn hoá ẩm thực độc đáo của nơi này để có những trải nghiệm thú vị nhé.