Du lịch Hàn Quốc là một trải nghiệm mà bất cứ du khách nào cũng muốn được khám phá một lần trong đời. Bởi tham gia tour du lịch Hàn Quốc bạn sẽ được đắm mình vào khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hay khám phá những trung tâm thương mại sầm uất nổi tiếng thế giới, đặc biệt bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu nền văn hóa đặc sắc của xứ sở kim chi. 

Chùa Jogyesa – biểu tượng của nền phật giáo Hàn Quốc sẽ là một địa điểm để bạn tìm hiểu được một nét văn hóa tiêu biểu của Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua khi thực hiện trong chuyến du lịch Hàn Quốc lần này. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá ngôi chùa nổi tiếng này ngay sau đây.

Lịch sử hình thành chùa Jogyesa Hàn Quốc

Chùa Jogyesa hay còn biết đến với tên gọi chùa Tào Khê là một trong những ngôi chùa biểu tượng cho nền Phật giáo của Hàn Quốc. Ngôi chùa Jogyesa được xây dựng vào năm 1910 nằm ở Gyeonji-dong thuộc quận Jongno ngay trung tâm thành phố Seoul. Ban đầu ngôi chùa được xây dựng trên mảnh đất gần ngôi chùa Gakhwang- sa.

 

 

 

Chùa Jogyesa là một trong những ngôi chùa biểu tượng cho nền Phật giáo của Hàn Quốc

 

Tuy nhiên vào năm 1937 ngôi chùa được chuyển đến vị trí hiện tại và đổi tên chùa thành Taego – sa. Mãi đến cuối năm 1954 ngôi chùa mới đổi tên thành Jogyesa và hiện nay Jogyesa trở thành tông phái Phật giáo lớn nhất của Hàn Quốc, cũng là nơi tập trung của gần 12 ngàn Tăng Ni. Tông phái này đến nay vẫn hấp dẫn rất nhiều người đến tham quan khi đi du lịch Hàn Quốc.

Chùa Jogyesa – Biểu tượng của nền phật giáo Hàn Quốc

Đi tour du lịch Hàn Quốc, bạn không nên bỏ qua ngôi chùa chùa Tào Khê đã được xếp vào những điểm đến tín ngưỡng đại tự hấp dẫn nhất Seoul nói riêng và Hàn Quốc nói chung. Đến đây, bạn sẽ thấy điểm nhấn đặc biệt của chùa Jogyesa chính là ngôi chánh điện giữa trung tâm của chùa. Ngôi chánh điện này được xây bằng gỗ và thiết kế tinh xảo với nhiều mảng chạm trổ, văn hoa tinh tế mang đặc trưng của kiến trúc chùa chiền Phật giáo. 

 

 

 

Chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ và thán phục với cách bài trí và sắp xếp tinh tế

 

Chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ và thán phục với cách bài trí và sắp xếp tinh tế nhưng đầy trang nghiệm của các bức tượng Phật khi bước chân vào chánh điện. Ngôi chánh điện này thờ Phật Thích Ca, nơi ghi dấu điển tích lịch sử của hoàng tử Kwang Lee và nhờ đó chùa được công nhận là di sản thứ 127 của Seoul. 

Những tượng Phật nổi bật tại chùa

Cũng vì đó mà ngôi chùa là điểm đến nổi tiếng trong mỗi chuyến hành hương đất Phật của du khách trong và ngoài nước khi đi du lịch Hàn Quốc. Đặt bên phải Phật Thích Ca là tượng đức Phật A Di Đà, bên trái là tượng đức Phật Dược Sư. Pho tượng Thích Ca cổ được đặt bên phải 3 bức tượng Phật chính.

Đây là pho tượng cổ được chạm khắc bằng gỗ được tạc từ thời Chosun và được đưa về chùa năm 1910, bức tượng Phật bằng gỗ này chính là Di sản số 126 của thành phố Seoul. Khám phá chùa Jogyesa bạn sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những bức tượng mang dấu ấn lịch sử và đậm nét văn hóa đặc sắc của đất nước kim chi.

Yếu tố đặc sắc của chánh điện

 

 

 

Những tiếng chuông ở đây sẽ được phát ra đều đặn vào 4h sáng và 6h chiều

 

Không chỉ ở khu chánh điện, bạn có thể dạo quanh ra tháp chuông ở phía nam chánh điện. Những tiếng chuông ở đây sẽ được phát ra đều đặn vào 4h sáng và 6h chiều. Nghe những tiếng chuông bạn sẽ thấy có cảm giác bình an và tự tại. Ngoài ra bạn cũng có thể chiêm ngưỡng một bảo tháp bảy tầng ở khu vực giữa sân của chùa. Đây là tòa tháp được xây dựng từ năm 1937 và là món quà của Hòa thượng từ SriLanka đem sang dâng tặng.

Đặc biệt, khi đến khám phá ngôi chùa Jogyesa trong tour du lich Han Quoc bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cây thông cổ thụ đã gần 530 tuổi đứng sừng sững, gắn liền và là chứng nhân lịch sử trải qua bao thăng trầm cùng chùa Jogyesa. 

Những công trình độc đáo lân cận

Ngoài ra bạn cũng có thể khám phá những công trình độc đáo khác cũng nằm trong chùa như cổng Một Cột (cùng với hệ thống 12 cột gắn với các giai đoạn từ Đời đến Đạo), bức tượng Phật gỗ được chạm trổ từ những năm 1920 dưới thời vua Chosun và đến nay được công nhận là Di sản thứ 126 của thủ đô Seoul.

 

 

 

Cổng Một Cột cùng với hệ thống 12 cột gắn với các giai đoạn từ Đời đến Đạo

 

Ngôi chùa Jogyesa là địa điểm tâm linh được nhiều người dân Hàn Quốc lui tới, là chốn cầu bình an và may mắn của mỗi gia đình. Đặc biệt, vào các dịp lễ tết sẽ rất đông đảo du khách du lich Han Quoc khắp nơi tụ họp về đây, để tĩnh tâm và xin lễ cho gia đình, trong khoảng thời gian này ngôi chùa khá đông đúc với hương khói nghi ngút khắp khuôn viên chùa. 

Di chuyển đến chùa Jogyesa như thế nào?

Du lịch Hàn Quốc khám phá ngôi chùa Jogyesa , bạn có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm từ trung tâm Seoul đến Ga Jonggak ở line 1, nhằm cửa ra số 2 và chỉ cần 5 phút đi bộ là có thể nhìn thấy ngôi chùa uy nghi cổ kính Jogyesa  – biểu tượng của nền phật giáo Hàn Quốc nằm phía tay trái đường. Hoặc bạn cũng có thể di chuyển bằng taxi để di chuyển tới ngôi chùa.

Tham quan chùa Jogyesa – Biểu tượng của nền phật giáo Hàn Quốc chắc chắn sẽ là một khám phá, một trải nghiệm thú vị trong tour Hàn Quốc. Nếu bạn đi Hàn Quốc, đến với Seoul hãy đến ghé thăm và cầu xin bình an cho bản thân và người thân trong ngôi chùa cổ kính bậc nhất Seoul này.