Maroc – Quốc gia nổi tiếng với thành phố hải cảng lớn nhất châu Phi Casablanca và những công trình kiến trúc cổ xưa đang ngày càng thu hút nhiều du khách Việt Nam. Maroc là một quốc gia Bắc Phi, có nhiều diện tích bao phủ bởi sa mạc. Maroc từng là thuộc địa của Pháp nên gần như cả nước đều nói tiếng Pháp. Nếu bạn muốn được ghé thăm văn hoá Châu Phi xa lạ và được một lần bước chân trên sa mạc Sahara thì đừng ngần ngại, hãy lựa chọn Maroc là điểm đến trên hành trình khám phá Châu Phi của mình. Và trước chuyến đi, điều đầu tiên mà bạn phải chuẩn bị cho chuyến hành trình du lịch Maroc của mình là visa du lịch Maroc. Lần này, Du Lịch Việt sẽ chia sẻ kinh nghiệm, cách xin visa đi tour du lịch Maroc để các bạn hiểu rõ về những gì cần phải làm nhé!

1. Hồ sơ xin visa du lịch Maroc

– Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 

 • Đơn xin visa du lịch Maroc (2 bản, khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp);
 • 2 ảnh 3x4cm, chụp trên nền trắng, chụp mới gần đây
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang trống) + Hộ chiếu cũ (nếu có);
  • Bản photo hộ chiếu;
   • Bản sao công chứng CMND;
   • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;

   – Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: 

   • Nếu là nhân viên: Hợp đồng lao động hoặc Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm/tuyển dụng; Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch có xác nhận của công ty
   • Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh

   – Giấy tờ chứng minh tài chính:

   • Bản gốc Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất có xác nhận của Ngân hàng;
   • Bản photo Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bản gốc có số dư tối thiểu 5.000 USD.
    • Các giấy tờ khác: Bản photo sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô hoặc các tài sản khác có giá trị (Nếu có)

    – Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi:

    • Booking đặt phòng khách sạn;
    • Booking vé máy bay khứ hồi;
     • Bảo hiểm du lịch

     Tour du lịch Maroc

     Theo kinh nghiệm làm visa đi tour Maroc, việc mua bảo hiểm du lịch khi xin visa du lịch gần như là bắt buộc, bạn nên mua vì chi phí cũng hợp lý và giúp bạn yên tâm hơn. bạn có thể mua bảo hiểm online của các đơn vị dịch vụ uy tín hoặc liên hệ trực tiếp với bảo hiểm Bảo Việt để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

     2. Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Maroc

     • Nộp đầy đủ bộ hồ sơ trên tại Đại sứ quán Maroc: số 9 Chu Văn An, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, Hà Nội. Khi vào cổng, bạn xuất trình CMND để cảnh sát bảo vệ kiểm tra sau đó đến cửa bấm chuông và vào bên trong.
     • Trước khi vào bên trong, bạn trình diện với người bảo vệ khác để hướng dẫn bạn mang hồ sơ lên tầng 2 gặp nhân viên phụ trách hồ sơ
      • Tại tầng 2, bạn trình hồ sơ ra để nhân viên Đại sứ quán kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, bạn đi theo người này xuống tầng 1.
      • Tại tầng 1, bạn gặp thư ký 2 của Đại sứ quán. Thư ký 2 có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ một lần nữa và hỏi một số câu bằng tiếng Anh. Nếu không biết Tiếng anh, nhân viên phụ trách hồ sơ trước đó sẽ phiên dịch giúp bạn (lưu ý: biết Tiếng Anh là một lợi thế. Nếu không, đây sẽ là một điểm trừ cho hồ sơ du lịch Maroc của bạn khi bạn quyết định đi Maroc tự túc)
       • Sau khi hỏi xong, bên Đại sứ quán sẽ thu toàn bộ hồ sơ và yêu cầu bạn nộp lệ phí làm visa Maroc là 40 USD. (bắt buộc phải nộp bằng đồng USD)
       • Sau đó, bạn sẽ được thông báo bằng miệng về thời gian trả kết quả xét duyệt visa thay vì phiếu hẹn. Thời gian xử lý hồ sơ từ 14 – 21 ngày. Tuy nhiên trong một số trường hợp phát sinh ngoài ý muốn, thời gian xét duyệt này có thể sẽ lâu hơn.

       Tour du lịch Maroc

       Chú ý: nếu như bạn ở các tỉnh xa hay như là ở tp. hồ Chí Minh thì bạn chỉ cần gửi qua bưu điện toàn bộ hồ sơ tới địa chỉ của Đại sứ quán Morocco ở trên để họ xét duyệt. Thường bạn nên gọi điện cho Đại sứ quán liên tục hoặc hỗ trợ qua dịch vụ chuyển phát uy tín để đảm bảo hồ sơ tới nơi và không bị lạc. Hoặc bạn có thể nhờ người thân gửi hộ vì không có phỏng vấn, nếu có điểm nào chưa rõ thì Đại sứ quán sẽ gọi hỏi bạn sau, sẽ không có vấn đề gì đối với trường hợp như thế này cả.

       Nói chung, thủ tục xin visa đi tour du lịch Maroc cũng khá đơn giản và nhẹ nhàng hơn so với các nước khác. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ, các bạn có thể tới thẳng Đại sứ quán Maroc để hỏi, vì ở đây khá vắng người xin visa nên mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp và hướng dẫn tận tình.

       Tour du lịch Maroc

       Theo như kinh nghiệm làm visa du lịch Maroc, khả năng đậu visa phụ thuộc vào cả kinh nghiệm và may mắn của bạn. Sẽ là một bất lợi lớn cho bạn nếu đây là lần đầu tiên bạn làm visa. Vì vậy, để đảm bảo thành công và không bị mất nhiều thời gian, bạn nên sử dụng dịch vụ làm visa du lịch Maroc của các công ty có uy tín. Bên cạnh đó, vì thời gian xét duyệt visa khá dài, bạn nên làm visa càng sớm càng tốt tránh gây ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi.

       Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách xin visa đi du lịch Maroc chi tiết. Những thông tin mà Du Lịch Việt đã chia sẻ trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều cho việc xin visa du lịch Maroc của bạn. Chúc bạn thành công nhé!