Du lịch Maroc luôn là quyết định tuyệt vời, bởi vì vùng đất này là quốc gia đa sắc tộc, luôn có hương vị giao hòa tinh tế của cả 2 lục địa, giữa Ả Rập và Berber. Nhưng để nhập cảnh vào Maroc du lịch, thì điều kiện đầu tiên cần có nhất là bạn phải xin được visa Maroc. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về cách xin visa du lịch Maroc tự túc chi tiết nhé!

Hồ sơ xin visa Maroc bao gồm những giấy tờ gì? 

Giấy tờ chứng minh nhân thân: Thông thường trong mục giấy tờ này sẽ bao gồm các giấy tờ cơ bản sau: 


 • Đơn xin visa du lịch Maroc (2 bản, khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp);

 • 2 ảnh 3x4cm, chụp trên nền trắng, chụp mới gần đây
 • Hộ chiếu gốc, phải đáp ứng điều kiện còn hạn ít nhất 6 tháng, còn trang trống + Hộ chiếu cũ 

 • Giấy photo hộ chiếu;
 • Bản sao công chứng CMND

 • Bản sao công chứng Sổ hộ khẩu;

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:


 • Nếu là nhân viên: Cần phải có Hợp đồng lao động, hoặc Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm/tuyển dụng. Bên cạnh đó cần có đơn xin nghỉ phép để đi tour du lich Maroc có xác nhận của công ty.

 • Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Giấy tờ chứng minh tài chính:


 • Bản gốc Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất, bắt buộc phải có xác nhận của Ngân hàng. 

 • Bản photo Sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, lưu ý phải có bản gốc, tài khoản phải có số dư tối thiểu 5.000 USD.
 • Các giấy tờ khác: Bản photo sổ đỏ, giấy tờ xe ô tô, hoặc các tài sản khác có giá trị. 

Giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi tour Maroc:


 • Booking đặt phòng khách sạn

 • Booking vé máy bay khứ hồi trong chuyến đi 
 • Bảo hiểm du lịch.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Maroc

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xong, bạn sẽ di chuyển đến địa chỉ: Đại sứ quán Maroc, số 9 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội. Lưu ý, trước khi vào bên trong Đại sứ quán, bạn xuất trình CMND, điều này để cảnh sát bảo vệ kiểm tra, sau đó đến cửa bấm chuông và vào bên trong.

Tiếp đó, bạn trình diện với người bảo vệ khác tại tầng 1, để hướng dẫn mang hồ sơ lên tầng 2 gặp nhân viên phụ trách hồ sơ. Bạn trình hồ sơ ra đã chuẩn bị kỹ càng, để nhân viên phụ trách kiểm tra hồ sơ. nếu cần bổ sung, bạn sẽ được yêu cầu, mang hồ sơ về và nộp bổ sung giấy tờ vào hôm sau. Trường hợp nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, bạn đi theo người này xuống tầng 1.


Tour du lịch Maroc


Tại tầng 1, bạn gặp thư ký 2 của Đại sứ quán, người này, có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ một lần nữa, đồng thời sẽ hỏi một số câu bằng tiếng Anh. Nếu không biết Tiếng anh, hãy cứ yên tâm vì nhân viên phụ trách hồ sơ trước đó sẽ phiên dịch giúp bạn. Sau khi hỏi xong, bên Đại sứ quán sẽ thu toàn bộ hồ sơ, bên cạnh đó sẽ yêu cầu bạn nộp lệ phí làm visa du lịch Maroc là 40 USD, sau đó bạn sẽ được thông báo, về thời gian trả kết quả xét duyệt visa Maroc. 

Thời gian duyệt hồ sơ tương đối lâu, Đại sứ quán nói sẽ có trong 3 tuần, tuy nhiên bạn cũng nên gọi cho Đại sứ quán, để kiểm tra tình hình visa của mình, đảm bảo rằng bạn có visa kịp thời cho tour du lich Maroc của mình.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Maroc 


 • Một lần nữa, bạn nên lưu ý rằng, thời gian xét duyệt hồ sơ visa du lịch Maroc sẽ khoảng 14 – 21 ngày. Nhưng trong một số trường hợp, thời gian xét duyệt này có thể lâu hơn.

 • Nếu bạn biết tiếng Anh, để trả lời các câu hỏi của nhân viên Đại sứ quán là một lợi thế
 • Hãy nhớ rằng, bạn bắt buộc phải đóng lệ phí visa bằng USD

 • Bên cạnh đó, hãy nhớ là vì thời gian xét duyệt dài, bạn nên làm visa càng sớm càng tốt tránh gây ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn làm visa đi tour du lịch Maroc chi tiết. Thông thường, kết quả visa phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn và đôi khi cả yếu tố may mắn, do đó  nhằm tránh mất thời gian ảnh hưởng đến chuyến đi của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ xin Visa của các công ty du lịch, hoặc có thể đặt các tour du lịch Maroc giá rẻ đế có sự hỗ trợ tốt hơn. Visana để đảm bảo tỉ lệ thành công cao nhất.


Tour du lịch Maroc


Nhìn chung, thủ tục xin visa du lịch Maroc cũng khá đơn giản, nhẹ nhàng hơn so với các nước khác. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì trong quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ, tốt nhất bạn nên đến thẳng Đại sứ quán Maroc để hỏi, vì ở đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tận tình. Đừng chủ quan mà hãy nhớ rằng, thời gian xét duyệt visa khá dài, bạn nên làm visa càng sớm càng tốt tránh gây ảnh hưởng đến kế hoạch chuyến đi. Chúc bạn có một chuyến du lịch đầy trải nghiệm thú vị, trọn vẹn đến xứ sở Maroc đầy quyến rũ và tráng lệ.

Tag: Du lich, May be dai, mai xep, may be dai, mai xep, phuong hoang co tran, dai ly du lich, truong gia gioi, dai ly uy quyen du lich, nhượng quyền