Hiện nay Nga là điểm đến thu hút đông đảo du khách khắp nơi trên thế giới. Không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hay những công trình kiến trúc đặc sắc, Nga còn thu hút du khách bởi những trường đại học danh tiếng bậc nhất thế giới. Nếu bạn có cơ hội du lịch Nga, hãy ghé thăm trường Đại học Saint Petersburg – Trường đại học lâu đời nhất ở Nga. Chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá trường Đại học Saint Peterburg ngay sau đây.

1. Giới thiệu về trường đại học Saint Peterburg

 

Du lịch Nga khám phá trường đại học Saint Peterburg bạn sẽ thấy đây là trường đại học lâu đời nhất ở Nga, được thành lập vào năm 1724. Và trong suốt hàng trăm năm tồn tại của mình, trường đại học Saint Peterburg vẫn luôn được xem là một trong những trường đại học chất lượng nhất nước Nga, cũng như thuộc top đầu các trường đại học chất lượng trên thế giới.

Đại học Saint Peterburg có bề dầy lịch sử nghiên cứu sâu rộng hiện đại, với tâm thế phát triển và luôn cách tân một cách năng động vì vậy trường luôn giữ vị trí tiên phong trong nền khoa học nước Nga. Đại học Tổng Hợp Saint Peterburg ngày nay có 13 khoa với khoảng 36.000 sinh viên, nghiên cứu sinh và người làm tiến sỹ khoa học và gần 1200 giáo sư.

Với chất lượng và sự phát triển của Trường hiện tại, mà Trường hiện có mối liên hệ với rất nhiều cơ quan giáo dục của Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, trong đó có – Đại học Tổng hợp Cambridgr (Vương quốc Anh), Đại học Tổng Hợp Bologna (Italia), các trường đại học của Amsterdam (Hà Lan), của Stockholm (Thụy Điển), Đại học thị chính Osaka (Nhật Bản), Đại học tự do Berlin (Đức), Đại học Hamburg (Đức), Đại học Tổng Hợp Carleton (Canada). 

 


 

Đặc biệt, nếu bạn đi tour du lịch Nga khám phá Trường Đại học Saint Peterburg, chắc chắn bạn phải ghé qua Khoa phương đông của Trường. Đây là khoa có dạy tiếng Việt cho sinh viên Nga, có bộ môn lịch sử tôn giáo – chính trị Việt Nam. Sẽ rất thú vị cho hành trình du lich Nga của bạn.

Trường có hai cơ sở chính: một trên đảo Vasilievsky và trong Peterhof. Trong thời Liên Xô cũ, nó được gọi là Trường đại học tổng hợp Leningrad (tiếng Nga: Ленинградский государственный университет), năm 1948 – 1989 được đặt tên theo Zhdanov. Đại học Tổng hợp Sanit Peterburg thuộc sở hữu nhà nước Liên bang Nga và là một trong các trường đại học lâu đời nhất và lớn nhất ở Nga.

2. Khám phá trường Đại học Saint Peterburg

Du lịch Nga khám phá trường Đại học Saint Peterburg chắc chắn bạn sẽ kinh ngạc với sự phát triển về chất lượng và thỏa mãn nhãn quang của mình khi ghé thăm ngôi trường.  Trường Đại học Saint Peterburg với trình độ đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế, cơ sở vật chất đầy đủ, các ngành học đa dạng cùng với khuôn viên ngôi trường tuyệt đẹp với sự hài hòa của cỏ cây, hoa lá, sông nước khiến du khách tour Nga không khỏi ngỡ ngàng khi đặt chân đến đây.

Kể từ khi thành lập, ngôi trường này đã được biết đến với nhiều tên, bao gồm Viện sư phạm Petersburg, Đại học Hoàng gia Saint Petersburg và – trong thời kỳ Xô Viết – Đại học bang Leningrad.  

Hiện nay, trường Đại học Saint Peterburg cung cấp 106 chương trình đại học và 263 chương trình tiến sĩ, trải rộng trên 24 khoa chuyên ngành. Trường có quan hệ đối tác với khoảng 350 trường đại học trên toàn thế giới, bao gồm các đại học lớn như Đại học Carleton ở Canada, Đại học Tartu ở Estonia và Đại học Greifswald, Đức.

 

 

Trường Đại học Saint Peterburg  có hai cơ sở chính như đã nói ở trên, một trong số đó nằm trên đảo Vasilevsky ở trung tâm thành phố Saint Petersburg và một cơ sở khác ở Peterhof, một khu vực ở phía tây nam của trụ sở chính. Trụ sở chính của Trường gồm ba khu  chia làm 12 tòa nhà gạch đỏ dài khoảng 400 mét và được đặt tại khuôn viên đảo Vasilevsky. Tham quan nơi đây chắc chắn sẽ có nhiều điều làm du khách bất ngờ khi đi tour du lich Nga. Bạn có thể ghé thăm thư viện, một trong những nơi lưu trữ tài liệu lớn nhất của Nga. Nơi đây có khoảng 7 triệu cuốn sách, cũng được đặt tại khuôn viên Vasilevsky.

Tham quan một trường đại học danh tiếng khi đi du lịch Nga, bạn sẽ thấy sự đầu tư cho giáo dục của Nga là rất lớn. Trong trường đại học Saint Peterburg bạn sẽ thấy có tất mọi phương tiện để phục vụ học tập, vui chơi và khoa học: thư viện phong phú nhất mang tên M.Gorki, các học viện nghiên cứu khoa học. Bạn cũng có thể ghé thăm các bảo tàng, nhà xuất bản lớn của Trường.

Những đội hợp xướng sinh viên, sinh viên tốt nghiệp và giáo viên, các câu lạc bộ (từ bóng bầu dục và định hướng thể thao cho đến đội sinh viên tìm kiếm “Ingria”) và rất nhiều thứ khác… hoạt động rất tích cực và sôi nổi. Tất cả bạn đều có thể chiêm ngưỡng và tìm hiểu được khi đến thăm quan ngôi trường danh tiếng này. Đặc biệt những học sinh, sinh viên, hay cán bộ của Trường đều rất mến khách và đặc biệt thiện cảm với người Việt Nam nên bạn sẽ rất thuận lợi để khám phá ngôi trường này.

3. Trường Đại học Saint Peterburg với sinh viên Việt Nam

Du lịch Nga đến với trường Đại học Saint Peterburg chắc chắn không làm bạn thất vọng. Khám phá ngôi trường là một trong những trung tâm khoa học giáo dục quốc tế lớn nhất, bạn sẽ có dịp gặp rất nhiều sinh viên Việt Nam đang học tập và công tác tại đây. Bởi trường Đại học Saint Peterburg đã và đang đào tạo nhiều chuyên gia hàng đầu cho Việt Nam. Đến với Đại học Saint Peterburg chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự nồng hậu,vui vẻ và dí dỏm của con người nơi đây.

 

 

Vào năm 2009 tổng thống Liên bang Nga Dmitri Medvedev đã ký pháp lệnh phong tặng Đại học Tổng Hợp Saint Peterburg địa vị đặc biệt “Những tổ hợp khoa học giáo dục duy nhất, những trường đại học lâu đời nhất nước Nga có tầm quan trọng to lớn đối với sự nghiệp phát triển xã hội Nga”. Với những giá trị như vậy, ngôi trường này chắc chắn sẽ là một điểm khám phá thú vị trong hành trình du lịch Nga của bạn.

Du lịch Nga khám phá Đại học Saint Petersburg sẽ là một trải nghiệm mới lạ và khác biệt đối với nhiều du khách. Du Lịch Việt hy vọng bạn sẽ có những khám phá thú vị trong hành trình du lịch của mình. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi nhiều niềm vui và ý nghĩa.