Nhật Bản mang trong mình vẻ đẹp bốn mùa. Mùa Xuân Nhật Bản rực rỡ sắc hoa Anh Đào, đây là lúc người Nhật có thói quen tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa và ăn uống. Mùa Hè cũng là mùa của lễ hội và bắn pháo hoa trên khắp nước Nhật. Trong các lễ hội Nhật Bản mọi người tụ tập nhảy các điệu múa truyền thống, làm đồ ăn, treo đèn lồng. Các lễ hội bắn pháo hoa lớn được tổ chức trong dịp lễ hội này. Mùa Đông là khoảng thời gian bạn có thể đi trượt tuyết hoặc ngắm tuyết. Thường tuyết rơi nhiều nhất từ tháng 1 tới đầu tháng 2. Tuyết chỉ bao phủ dày đặc ở phía Bắc Nhật Bản và phía Tây Nhật Bản. Cuối cùng là mùa Thu, mùa của loài hoa Bỉ Ngạn, cái tên Bỉ Ngạn rất lạ nhưng rất quen, thời gian này cũng là dịp để du khách du lịch Nhật Bản mùa hoa Bỉ Ngạn tận mắt thấy và tham gia lễ hội hoa Bỉ Ngạn, cùng khám phá ý nghĩa về loài hoa này nhé.

Như đã nói ở trên, Hoa Bỉ Ngạn mang ý nghĩa của hồi ức đau thương. Hoa Bỉ Ngạn nở rộ vào xuân phân đây là thời gian mà theo lời dạy của phật trong thời gian 7 ngày của mùa thu, người sống có thể đi vào thế giới của người chết để gặp gỡ ông bà tổ tiên. Với người Nhật, đây cũng là dịp họ đi thăm viếng sửa sang mồ mả của những người đã khuất.

Du lịch Nhật Bản: Lễ hội hoa Bỉ Ngạn


  


Trải nghiệm cùng lễ hội ngắm hoa Bỉ Ngạn Nhật BảnLễ hội hoa Bỉ Ngạn thường diễn ra vào 17/9 tới ngày 2/10, kéo dài tận 16 ngày. Du khách tour du lịch mùa hoa Bỉ Ngạn sẽ tham quan, chiêm ngưỡng vẻ đẹp loài hoa này tại công viên kinchakuta manjyushage thành phố Hidaka. Vé vào cổng công viên là 300¥, dưới học sinh cấp hai sẽ được miễn phí vé. Từ 9h sáng tới 16h30 chiều công viên sẽ mở cửa.

Hoa Bỉ ngạn mọc ở đâu?


Hoa Bỉ Ngạn mọc trên những triền đồi, bờ sông, ven đường đi và rất nhiều trong nghĩa địa. Củ của loài hoa này rất độc vì chứa lycorine, một chất độc thuộc nhóm alcaloid, gây tổn hại đến hệ thần kinh. Truyền thuyết kể rằng có người đã tuyệt mệnh bằng cách ăn “củ” của loài hoa này trong lúc đói. Vì vậy, thời xa xưa người Nhật rất ghét loài hoa này, cho rằng đó là loài hoa của điềm gở và chết chóc.

Những câu chuyện về hoa Bỉ Ngạn

Hoa Bỉ Ngạn nở thì không có lá, khi có lá thì không có hoa, hoa và lá không bao giờ gặp nhau. Nên người Nhật có câu: “Bỉ Ngạn hoa nở nơi Bỉ Ngạn, chỉ thấy hoa, không thấy lá”. Như một câu chuyện Mạn Châu Sa Hoa buồn. Hai thần hộ pháp bảo vệ loài hoa không bao giờ gặp được nhau vì giữa hoa và lá đời đời lầm lỡ.

Mặc dù vậy, 6 cánh cùng màu sắc với hình dáng kì lạ của loài hoa là một vẻ đẻ đẹp lôi cuốn không thể phủ nhận. Ngày nay Bỉ Ngạn được trồng nhiều trong vườn, dùng trang hoàng, tô thêm sắc màu một vườn hoa sặc sỡ. Du khách đến du lịch vào mùa hoa Bỉ Ngạn sẽ phải trầm trồ khen vì nó rất đẹp. Nét đẹp của sắc hoa quyện lại tạo lên bức tranh tuyệt đẹp về hoa Bỉ Ngạn.


 
Làng Asuka ở tỉnh Nara, Nhật Bản, nơi nổi tiếng bởi những ngôi mộ cổ Takamatsuzuka và Ishibutai. Hàng năm người dân vẫn đều đặn tổ chức lễ hội Higanbana vào ngày cuối tuần của tháng chín. Họ thắp những dãy nến dài để tôn vinh loài hoa này. Cùng với lễ hội trung thu, dịp này đã trở thành một ngày hội lớn.

Cùng Du Lịch Việt trải nghiệm ngắm hoa Bỉ Ngạn trong mùa Thu năm nay bạn nhé! Cơ hội đang đến rất ít với bạn bởi tour Hoa Bỉ Ngạn đang mở bán duy nhất trên website dulichviet.com.vn, du khách nhanh tay đăng ký để có những ưu đãi hấp dẫn nhé.


Tag: Du lich, May be dai, mai xep, may be dai, mai xep, phuong hoang co tran, dai ly du lich, truong gia gioi, dai ly uy quyen du lich, nhượng quyền